Xin đi câu cá, ba anh em ruột đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cho con đi câu cá nhưng mãi không thấy về, gia đình đi tìm thì phát hiện ba anh em tử vong dưới hồ nước.

Sáng 8/5, đại diện UBND xã Ea Bhốk (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến ba em nhỏ trong một gia đình tử vong.

Đó là ba người con trai của anh Nguyễn Văn Tr. (buôn Kõ Êmong, xã Ea Bhốk). Ba anh em đuối nước gồm: Nguyễn Văn N. (13 tuổi, học lớp 5), Nguyễn Văn A. (11 tuổi, học lớp 4) và Nguyễn Văn H. (10 tuổi, lớp 3), đều học Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Trước đó, khoảng 17h ngày 7/5, ba anh em xin gia đình ra hồ cách nhà khoảng 500m để câu cá. Hồ này do các hộ dân gần đó đào đã lâu.

Đến tối, gia đình không thấy các con về nên đi tìm. Khi đến hồ, gia đình phát hiện 3 đôi dép trên bờ nên hô hoán nhờ người dân xung quanh và lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm. Khoảng 20h cùng ngày, thi thể 3 em được tìm thấy dưới ao, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND xã Ea Bhốk cho biết thêm, vợ chồng anh Tr. có 5 người con (3 trai, 2 gái), gia đình thuộc diện đông con, hoàn cảnh khó khăn. Ngay khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã có mặt động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 3 em nhỏ xấu số.

Cũng theo lãnh đạo xã này, đây là vụ đuối nước đầu tiên trên địa bàn kể từ đầu năm 2022 đến nay. Hằng năm, địa phương chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em. Tuy nhiên, địa phương gặp khó khăn khi hầu hết phụ huynh đi làm nương rẫy, các em nhỏ ở nhà nên thiếu người quản lý.

Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Có gia đình mất đi cùng lúc 2-3 người con, đã có 20 em nhỏ tử vong do đuối nước.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.