Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "... Tôi bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi tới nơi tôi túm tóc một cháu bé, cố kéo vào bờ. Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi... Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát... sống sót trong gang tấc" - ông Nguyễn Văn Đoàn kể lại giây phút lao xuống biển cứu nam sinh lớp 8 bị sóng cuốn khi đang tắm biển ...

Ông Lương Văn Hiền - Chủ tịch UBND xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến rạng sáng nay (18/5) lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể cháu Trần Đức L. (SN 2008, trú tại xóm Nam Nghĩa, xã Hải Hưng), người đã bị sóng biển cuốn trôi khi cùng bạn tắm biển ở xã Hải Đông vào chiều qua.

Thông tin về vụ việc cho biết, khoảng 14h00 chiều 17/5, một nhóm khoảng 15 học sinh ra bãi biển thuộc địa bàn xã Hải Đông chơi. Trong nhóm có một số cháu xuống biển tắm, một lúc sau bị sóng cuốn trôi, người dân gần đó đã cứu được 2 em còn 1 em bị nước cuốn đi không tìm thấy.

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 1

Bất chấp có biển cảnh báo nguy hiểm, các cháu bé vẫn ra biển tắm - Ảnh: Hoàng Long

Theo ông Tư (người dân sống cạnh bãi biển) thì chiều qua là ngày con nước nên nước biển lên rất cao, gió rất mạnh, rất đông các cháu học sinh ra tắm biển. “Có những cháu khi tắm đã bơi ra xa, thấy nguy hiểm nên tôi đã ra đuổi các cháu vào gần bờ, một lúc sau thì có một nhóm cháu lấy được tấm xốp rồi mang ra biển, chỗ đấy có vòng xoáy. Sau đó, thấy 3 cháu gặp nguy hiểm, người dân đã bơi ra kéo được 2 cháu vào bờ, còn một cháu thì không thấy đâu nữa”, ông Tư kể.

Ông Nguyễn Văn Đoàn (50 tuổi, trú tại xã Hải Đông, huyện Hải Hậu), người đã trực tiếp lao xuống biển cứu được một cháu bé cho biết: "Lúc tôi đến nơi thì thấy còn 2 cháu đang chới với trên mặt nước, tôi vội bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi tới nơi tôi túm tóc một cháu bé, cố kéo vào bờ. Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi. Nhưng nghĩ cháu bé cũng như con cháu mình nên không thể bỏ cuộc. Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát nên tôi đã đưa được cháu bé lên bờ, sống sót trong gang tấc".

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 2
Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 3
Suốt đêm qua, lực lượng chức năng và người dân đã tổ chức tìm kiếm cháu bé bị sóng biển cuốn - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Đoàn, khi ông đưa được một cháu vào bờ thì nhìn thấy cháu còn lại đang chìm dần ở khu vực sóng lớn cách đó 30 mét. Ông Đoàn muốn ra cứu cháu bé nhưng không kịp.

"Nhìn sóng cuốn cháu bé đi xa dần, tôi thấy bản thân xuất hiện cảm giác bất lực, đau đớn", ông Đoàn kể lại.

Ngay sau đó, lượng chức năng cùng người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn cháu bé trong suốt chiều và đêm qua.

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 4
Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 5
Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển ảnh 6

Đến rạng sáng nay, thi thể cháu bé bị sóng biển cuốn được tìm thấy ở ven đê Xuân Hà, thuộc xã Hải Đông, huyện Hải Hậu - Ảnh: Hoàng Long

Tuy nhiên, phải đến 1h50 rạng sáng nay, mọi người mới tìm thấy cháu bé bị trôi vào ven đê Xuân Hà, xã Hải Đông trong tình trạng đã tử vong.

Chủ tịch UBND xã Hải Hưng Lương Văn Hiền cho biết, sáng nay chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

“Gia đình cháu L. thuộc diện khó khăn, bố làm thợ xây ở Hà Nội còn mẹ làm công ty. Cháu L. là con cả trong gia đình 5 anh em”, ông Hiền thông tin thêm về hoàn cảnh của cháu L.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.