Anh bắt giữ 4 kẻ tình nghi khủng bố

Cảnh sát London.
Cảnh sát London.
TPO - Cảnh sát Anh ngày 7/11 cho biết, nước này đã bắt giữ bốn người đàn ông có liên hệ với một tổ chức tội phạm Hồi giáo, lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước Anh.

Theo Sở Cảnh sát London, những đối tượng trên ở độ tuổi 19, 22, 25 và 27, bị bắt giữ trong đêm 6/11, do bị "nghi ngờ có liên quan đến việc lên kế hoạch, chuẩn bị hoặc kích động những hành động khủng bố".

Cảnh sát có vũ trang đã bắt giữ các nghi phạm khi chúng đang ở trên một chiếc xe hơi tại khu vực phía Tây thủ đô London. Tất cả bốn người vẫn còn bị giam giữ tại đồn cảnh sát ở trung tâm thủ đô London.

Trước đó, cảnh sát đã phối hợp Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) tiến hành khám xét và lục soát một số ngôi nhà và phương tiện đi lại của những nghi phạm.

"Vụ khám xét và bắt giữ nằm trong chiến dịch điều tra tội phạm khủng bố có liên quan đến Hồi giáo", tuyên bố của cảnh sát Anh nêu rõ.

Theo truyền thông Anh, các đối tượng bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố tại London. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những đối tượng bị bắt có liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria hay tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo Theo Times of India
MỚI - NÓNG