An toàn trong bếp nhà bạn

An toàn trong bếp nhà bạn
TPO – Nhiều hiểm họa tiềm ẩn có thể đến từ căn bếp của bạn. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn luôn được bảo vệ an toàn khi nấu ăn cho gia đình.

• Để ngăn chặn vi khuẩn và những dịch bệnh lây lan, hãy luôn giữ căn bếp của bạn sạch sẽ.

Rửa tay thường xuyên, rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến, rửa sạch các dụng cụ nhà bếp và các dụng cụ dùng để chế biến thức ăn.

• Hãy cẩn thận trong việc cầm các đĩa to và nặng, đặc biệt nếu là đĩa thức ăn nóng hoặc đĩa trơn.

• Đừng để dao và các vật sắc nhọn trong nước. Nếu bạn không để ý và có thể quên là mình đã để dao trong đó, bạn rất có thể sẽ bị đứt tay.

• Luôn giữ sàn nhà bếp được sạch. Đừng để tràn nước. Nếu có mảnh vỡ, hãy dùng băng dính để làm sạch hết những mảnh vụn nhỏ.

• Tránh để những vật dễ cháy gần bếp hoặc lò nướng.

Trang Thu
Theo everydayhealth

MỚI - NÓNG