Án phạt của Suarez và 'âm mưu' của HLV Uruguay

HLV Oscar Tabarez
HLV Oscar Tabarez
HLV Oscar Tabarez ngồi xuống và ngay lập tức tất cả những ai có mặt trong phòng đều nhận ra rằng buổi họp báo này phản ánh tất cả những phẩm chất của đội Uruguay: kiên quyết, sắt đá, và luôn theo đuổi mục tiêu của mình tới cùng. 

Có lẽ, điều mà Tabarez đã cố gắng làm trong cuộc họp báo này là tạo động lực cho đội bóng trước trận đấu quan trọng với Colombia mà không có Suarez. Không mất nhiều thời gian, Tabarez đã nói về sự bất công mà Suarez phải chịu đựng.

“Ngay sau trận đấu, chúng tôi không nhìn thấy những hình ảnh đó. Chúng tôi xem nó sau đó và thấy rằng có thể sẽ có án phạt dành cho những người liên quan, cả Chiellini và Suarez. Cả hai sẽ bị trừng phạt. Tôi không phủ nhận rằng chúng tôi đang chờ đợi một án phạt nhưng chúng tôi không bao giờ tưởng tượng ra sự khắc nghiệt của nó. Quyết định đó rõ ràng được đưa ra dựa vào quan điểm của truyền thông. Truyền thông đã ngay lập tức đưa ra kết luận sau trận đấu, các phóng viên cũng chỉ tập trung vào chủ đề đó. Tôi không biết quốc tịch của họ là gì nhưng tất cả đều nói tiếng Anh”, Tabarez mỉa mai.

Ngụ ý của Tabarez là rất rõ ràng. “Tôi không phán xét bất cứ thứ gì. Tôi không nghĩ rằng không nên có một án phạt. Chúng tôi đồng ý rằng phải có một án phạt nhưng cách nó được đưa ra thật kinh khủng. Chúng ta đã quên rằng người phải chịu tội (Luis Suarez) là một con người và có những quyền cơ bản. Đây là thông điệp: sự nghiêm khắc ở đây là quá đáng”.

Sự kiện Suarez cắn Chiellini đã khiến toàn bộ thế giới bóng đá rúng động. Nhưng án phạt treo giò 9 trận và bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 4 tháng dành cho Suarez còn gây ra nhiều phản ứng hơn, đặc biệt là ở Uruguay và Nam Mỹ. 

Tabarez đã được hoan hô một cách nhiệt liệt bởi nhiều nhà báo sau khi ông rời phòng họp báo của sân Maracana. Một điều chắc chắn là rất ít thành viên của truyền thông Nam Mỹ đồng ý với mức phạt dành cho Suarez. 

Tất cả đều đồng ý rằng: trong khi án treo giò 9 trận là có thể hiệu được thì việc Suarez bị cấm tham gia vào bất cứ hoạt động bóng đá nào trong vòng 4 tháng là phi lý.

Toàn bộ các thành viên của đội tuyển Uruguay đều giận dữ và có cảm giác bị đối xử bất công sau án phạt cho Suarez. Nếu như những sự giận dữ xung quanh Tabarez là thứ có thể đáng tin thì thật khó để không nghĩ rằng HLV này cũng đang cố gắng tạo ra một loại phản ứng khác, ít nhất từ đội bóng của ông.

Đầu tiên, Tabarez ám chỉ rằng Chiellini cũng nên bị trừng phạt, như thế toàn bộ vụ việc này là do không may và xuất phát từ cả hai phía, hơn là sự kiện Suarez đã nổi điên và cắn người lần thứ 3 trong sự nghiệp. Đó là một sự bào chữa lố bịch.

Lố bịch không kém là khẳng định tiếp theo của Tabarez. Ông không công khai nói ra nhưng ám chỉ rõ ràng rằng toàn bộ câu chuyện này là một âm mưu của truyền thông Anh. “Tất cả bọn họ đều nói tiếng Anh”, Tabarez nói. Rõ ràng đây không phải là sự thật. Sự kiện Suarez đã tràn ngập các trang báo ở khắp nơi, từ Brazil cho tới Barcelona.

Nhưng tất cả dường như chỉ nằm trong một kế hoạch của Tabarez. Ông muốn tất cả quên đi một quá khứ đáng xấu hổ của Uruguay, đội đã bị chỉ trích nặng nề vì chơi bẩn tại World Cup 1986. Nhưng với sự kiện Suarez cắn hậu vệ của Italy, quá khứ đó đang trỗi dậy, ít nhất là cảm giác về đội Uruguay hiện tại. 

Mặt khác, việc Uruguay vắng Suarez khiến Tabarez cần một thứ khác từ đội bóng của ông để vượt qua khó khăn. Đó là tinh thần chiến đấu, sự không chịu lùi bước, vì Suarez. 

Đội trưởng Lugano tiết lộ rằng cả đội sẵn sàng chiến đấu vì Suarez. Tabarez chỉ cần có thế. “Luis Suarez đã sống cùng chúng tôi, làm việc cùng chúng tôi. Anh ấy sẽ không bao giờ cô đơn”, Tabarez nhấn mạnh.

Theo Theo Thể thao & Văn hóa, ESPN
MỚI - NÓNG