TP - Ngày 19/6, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa tiếp nhận điều trị 2 cháu nhỏ bị ngộ độc thức ăn.
Trước đó, ông Dương Văn Giờ, trú tại xóm Xí Thầu, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình hái một loại nấm có màu nâu sẫm mọc tự nhiên cạnh nhà về nấu ăn bữa trưa; cùng ăn có 2 cháu là Dương Thị Nga (SN 2007), Dương Văn Phình (SN 2008).
Ăn xong, cả 3 người xuất hiện các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Hai cháu Nga và Phình bị nặng hơn, phải đi bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe đã trở lại ổn định.
Theo chính quyền địa phương, thời điểm này các loại nấm mọc tự nhiên rất nhiều ở trong rừng, nương rẫy, đồng ruộng, cạnh nhà; phần nhiều có chứa độc tố nên người dân không nên sử dụng những loại nấm này, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.