Ăn mày tuyển học viên để... truyền nghề

 Bức ảnh đăng tải trên mạng về người ăn xin với tấm bìa đăng tin tuyển dụng bên cạnh. Ảnh: wantchinatime.com
Bức ảnh đăng tải trên mạng về người ăn xin với tấm bìa đăng tin tuyển dụng bên cạnh. Ảnh: wantchinatime.com
Một người ăn mày tuyển dụng ứng viên học nghề với cam kết bao tiền ăn, tiền ở hàng tháng và còn phát tiền thưởng hàng năm.

Ngày 13/5, ảnh về một người đàn ông ở huyện Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nằm trên đường phố xuất hiện trên các trang tin. Tấm bìa cứng bên cạnh anh ta có dòng chữ: "Tuyển người ăn xin chuyên nghiệp".

"Tôi học nghề ăn xin và bắt đầu hành nghề từ năm 2011 ở Thượng Hải. Từ đó tôi thường hành nghề một mình. Hiện nay tôi đang tìm một người để cùng tôi ăn xin ở mọi nơi", người đàn ông thổ lộ bằng dòng chữ trên tấm biển.

Một người ăn xin khác cũng đang tuyển học sinh trong toàn tỉnh Tứ Xuyên để truyền nghề. "Nhà tuyển dụng" hứa hẹn ứng viên sẽ không phải lo chi phí ăn, ở và thậm chí còn có tiền thưởng cuối năm.

Ngay sau đó, nhiều phóng viên liên lạc với "nhà tuyển dụng" qua mạng xã hội. Người đăng tin tuyển dụng là Dương Tiểu Đào, một thiếu niên 16 tuổi. 

Dương cho biết, cậu ta và một người hành khất khác kiếm ít nhất 200 nhân dân tệ (khoảng 32 USD) mỗi ngày nhờ việc đóng giả các sinh viên và xin tiền với lý do không có tiền để về nhà. Họ sẽ dạy học viên những kĩ năng cần thiết để hành nghề. Dương sẽ quản lý tất cả thu nhập của "đệ tử".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.