An Giang cho mở lại khách sạn, rạp chiếu phim, hoạt động ngoài trời

0:00 / 0:00
0:00
An Giang cho mở lại khách sạn, rạp chiếu phim, hoạt động ngoài trời
TPO - Tỉnh An Giang sẽ áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Tối ngày 22/10, thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa ban hành quyết định về áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Theo đó, trên địa bàn An Giang sẽ áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

Cụ thể, các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời được phép hoạt động nhưng không quá 30 người/hoạt động trong cùng một thời điểm và người tham gia phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Riêng đối với người từ 65 tuổi trở lên phải được tiêm đủ 2 liều vắc xin sau 14 ngày.

An Giang cho mở lại khách sạn, rạp chiếu phim, hoạt động ngoài trời ảnh 1

Các hoạt động trong nhà, ngoài trời được phép hoạt động nhưng không tập trung quá 30 người cùng một thời điểm - Ảnh: Kim Hà.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống (chỉ phục vụ 70% công suất quy mô quán nhưng không được phục vụ thức uống có cồn); các loại hình chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xí nghiệp... được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đội ngũ shipper, nhân viên, chủ cơ sở,... phải được tiêm 1 liều vắc xin ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm xét nghiệm).

Khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, rạp chiếu phim,... được phép hoạt động nhưng phải hạn chế; còn các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động; các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo); game; massage; phố đi bộ; chợ đêm,... sẽ tiếp tục tạm dừng.

Về lĩnh vực giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thực hiện kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt ở cấp độ 2. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục khác được phép tổ chức học trực tiếp. Giáo viên và học viên phải được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và phải tuân thủ 5K.

An Giang cho mở lại khách sạn, rạp chiếu phim, hoạt động ngoài trời ảnh 2

Người đến hoặc về từ địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 được đi lại bình thường - Ảnh: Kim Hà.

Tỉnh An Giang quy định, người đến hoặc về từ địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 được đi lại bình thường. Ở cấp độ 3 phải phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Các trường hợp chưa tiêm thì bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính và thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà.

Riêng cấp độ 4, người dân không được phép đến hoặc về từ địa phương ở cấp độ dịch này. Trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép, phải được tiêm đủ liều vắc xin, khai báo y tế đầy đủ, có xét nghiệm âm tính và phải thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định. Các trường hợp tiêm 1 liều hoặc chưa tiêm bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và cách ly theo quy định tại địa phương nơi đến.

Đối với Đoàn công tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp,... đến tỉnh An Giang phải bố trí người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính. Nếu đến từ khu vực cấp 4 phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi đến.

MỚI - NÓNG