Ấn Độ thử thành công tên lửa đất - đối - đất thế hệ mới

TPO - Ngày 22/12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đất-đối-đất thế hệ mới trên Vịnh Bengal.
Ấn Độ thử thành công tên lửa đất - đối - đất thế hệ mới ảnh 1

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng tên lửa mới có tên là Pralay do Ấn Độ chế tạo. Pralay là một tên lửa đất-đối-đất tầm ngắn thế hệ mới.

Trong vụ phóng thử từ đảo Tiến sĩ Abdul Kalam, ngoài khơi bờ biển phía Đông của bang Odisha vào khoảng 10 giờ 15 phút sáng ngày 22/12, tên lửa đã gần như đi theo quỹ đạo mong muốn và nhắm trúng mục tiêu được chỉ định với độ chính xác cao.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đất - đối - đất thế hệ mới ảnh 2

Một quan chức Ấn Độ cho biết tên lửa có cơ chế dẫn đường hiện đại và hệ thống điện tử hàng không tích hợp khiến nó có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly 150 đến 500 km với độ chính xác dưới 10 mét. Tên lửa được phóng từ bệ phóng di động.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đất - đối - đất thế hệ mới ảnh 3

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh, vụ phóng thử tên lửa thành công là một cột mốc quan trọng đối với nước này.

MỚI - NÓNG
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPO - “Người dân chờ đợi mòn mỏi, bây giờ mới có tàu chạy thử. Tin tưởng rằng sau lần chạy thử này, chúng ta sẽ có mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị vận hành thương mại trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về dự án đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).