Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm ngắn phóng từ tàu chiến

0:00 / 0:00
0:00
Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm ngắn phóng từ tàu chiến
TPO - Tên lửa VL-SRSAM do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thiết kế và phát triển cho Hải quân Ấn Độ, nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa trên không khác nhau ở cự ly gần, bao gồm cả các mục tiêu trên biển.

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết đã bắn thử thành công tên lửa phòng không tầm ngắn phóng thẳng đứng (VL-SRSAM) ngoài khơi bờ biển Odisha.

Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm ngắn phóng từ tàu chiến ảnh 1
Tên lửa phòng không tầm ngắn được Ấn Độ thử nghiệm thành công tại Chandipur ngày 7/12. Ảnh: ANI

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong một thông cáo: “Vụ phóng được tiến hành từ bệ phóng thẳng đứng nhằm vào mục tiêu thấp. Đường bay của tên lửa cùng với các thông số khác được theo dõi sát sao. Toàn bộ quá trình thử nghiệm của tên lửa đều hoạt động theo tiêu chuẩn".

Vụ phóng thử được giám sát bởi các quan chức cấp cao của DRDO và Hải quân Ấn Độ. Cuộc thử nghiệm đầu tiên được tiến hành vào ngày 22/2 năm nay và thử nghiệm lần này được thực hiện nhằm chứng minh hiệu suất của tên lửa.

Theo DRDO, hệ thống phòng không mới này có thể tấn công các mục tiêu ở cự ly khoảng 15 km. VL-SRSAM, được DRDO thiết kế và phát triển cho Hải quân Ấn Độ, nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa từ trên không ở cự ly gần, bao gồm cả các mục tiêu trên biển.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO và ngành công nghiệp Ấn Độ về cuộc thử nghiệm và cho biết hệ thống này sẽ nâng cao hơn nữa khả năng phòng thủ của các tàu hải quân Ấn Độ trước mối đe dọa từ trên không.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.