Ấn Độ sẵn sàng đón bạn gái TT Pháp như Đệ nhất phu nhân

Ấn Độ sẵn sàng đón bạn gái TT Pháp như Đệ nhất phu nhân
TP - Ngày 8/1, tờ The Times of India dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Ấn Độ sẽ đón tiếp cựu người mẫu, ca sĩ Carla Bruni, người tình mới của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, như Đệ nhất Phu nhân nếu Chính phủ Pháp muốn điều đó.

>> TT Pháp chưa định ngày cưới Carla Bruni

Ấn Độ sẵn sàng đón bạn gái TT Pháp như Đệ nhất phu nhân ảnh 1
Tổng thống Sarkozy cùng mẹ con ca sĩ Bruni tại Jordan ngày 5/1

Việc Chính phủ Pháp thông báo ca sĩ Bruni có thể sẽ đi cùng Tổng thống Sarkozy trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới New Delhi từ ngày 24/1 khiến Chính phủ Ấn Độ lúng túng trong việc tìm nghi thức ngoại giao thích hợp.

Ông Sarkozy, 52 tuổi, vừa ly dị vợ,  đã công khai mối quan hệ với ca sĩ Bruni, 39 tuổi và có thể hai người sẽ kết hôn vào tháng tới.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói, ca sĩ Bruni được đón tiếp như thế nào tại New Dehli là tuỳ thuộc vào yêu cầu của Pháp.

“Nếu Pháp nói với chúng tôi rằng, Bruni chỉ là thành viên của phái đoàn cấp cao, chúng tôi sẽ đón tiếp bà ấy như một quan chức, không có các ưu tiên đặc biệt giành cho Đệ nhất Phu nhân”, quan chức giấu tên Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết thêm.

Trong khi đó, các nhà ngoại giao Pháp chưa xác nhận việc ca sĩ Bruni có đi cùng ông Sarkozy đến Ấn Độ hay không.

Ông Sarkozy vừa khẳng định với báo chí rằng sẽ kết hôn với ca sĩ Bruni, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể. Tổng thống Pháp bắt đầu công khai quan hệ với ca sĩ Bruni từ ngày 17/12/2007 và đến nay 2 người đã cùng nhau ra nước ngoài 2 lần: Ai Cập và Jordan.

Theo khảo sát, tỷ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Sarkozy đã giảm vì những chuyện đời tư của ông gây xôn xao dư luận. 

H.D
Theo The Times of India

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.