Ấn Độ sắm hàng chục siêu tên lửa diệt hạm Harpoon

Tên lửa diệt hạm Harpoon
Tên lửa diệt hạm Harpoon
TPO - Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt việc mua bổ sung 22 tên lửa diệt hạm Harpoon do hãng Boeing của Mỹ sản xuất, với số tiền lên tới 913 triệu rupee rupee (145 triệu USD).

Trang tin quân sự Vpk ngày 31/3 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, việc ký kết giữa Ấn Độ và Mỹ thực hiện theo Chương trình Buôn bán vũ khí với nước ngoài (FMS) của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo đó, tên lửa diệt hạm Harpoon do hãng Boeing sản xuất dự kiến sẽ được Ấn Độ tích hợp vào tàu ngầm lớp Sihsumar của nước này.

Thông báo của Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, tên lửa Harpoon sẽ giúp hải quân nước này tăng khả năng phòng thủ tại các tuyến hàng hải quan trọng. 

Trước đó, Ấn Độ đã mua 26 tên lửa Harpoon với số tiền là 200 triệu USD để trang bị cho các máy bay tuần tra P-8I. 

Harpoon có nhiều biến thể, đến nay là Harpoon Block II, có tầm bắn từ 93 - 315 km. Harpoon có các loại bắn từ tàu chiến, tàu ngầm và từ máy bay. Cũng có loại phóng đi từ giàn phóng trên bờ.

Loại tên lửa này dài 3,8 m (loại phóng từ máy bay, nặng 519 kg) - 4,6 m (phóng từ tàu nổi, tàu ngầm, nặng 628 kg), đường kính 34 cm, đầu đạn nặng 221 kg, tầm bắn xa 93 - 315 km tuỳ loại, phổ biến là trong khoảng 124 km.

Tên lửa này được hướng dẫn đến mục tiêu nhờ nhiều thiết bị dẫn đường hiện đại theo định vị vệ tinh GPS, có thể bắn trúng các mục tiêu trên biển lẫn trên bờ.

Giá thành mỗi quả trên 2 triệu USD chưa tính thiết bị và phụ tùng kèm theo.

Hiện có 28 nước và lãnh thổ trang bị loại tên lửa này. 

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh có người lính mặc trang phục màu xanh khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh: KCNA)

Lính Triều Tiên mặc áo xanh gây xôn xao mạng xã hội

TPO - Một người lính Triều Tiên mặc trang phục bó sát màu xanh xuất hiện trong bức ảnh được báo chí chính thống nước này đăng tải đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Một số người gọi anh là “siêu anh hùng”, “Đội trưởng Triều Tiên” hay “người tên lửa”.