‘Ấn Độ luôn sẵn sàng thay thế Indonesia dự AFF Cup’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là nhận định của tờ Bola Sport về khả năng ĐT Indonesia sẽ được thay thế bởi tuyển Ấn Độ nếu như LĐBĐ Indonesia (PSSI) vẫn nhất quyết đòi rời AFF để gia nhập EAFF.
‘Ấn Độ luôn sẵn sàng thay thế Indonesia dự AFF Cup’ ảnh 1

ĐT Ấn Độ trong trận đại thắng Thái Lan 4-1 tại Asian Cup 2019

Bola Sport viết: “Câu chuyện PSSI đòi ly khai khỏi Liên đoàn khu vực Đông Nam Á (AFF) đã trở thành chủ đề bàn tán trong suốt nhiều tuần qua. Chưa biết PSSI có thực sự ra đi hay không, nhưng rõ ràng đây là tín hiệu tốt lành cho Ấn Độ bởi đã từ lâu, họ luôn muốn gia nhập vào đại gia đình AFF để có một môi trường tốt hơn.

Ý định của phía Ấn Độ từng được xác nhận bởi quan chức của Liên đoàn bóng đá nước này hồi năm ngoái. “Mục tiêu của chúng tôi (chuyển đến AFF) là để đội tuyển quốc gia của chúng tôi có được sự cạnh tranh tốt nhất.

Phản hồi của AFF rất tích cực, nhưng chúng tôi đang mắc kẹt trong tình hình đại dịch COVID-19", Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ, ông Kushal Das, từng tuyên bố trên Times Of India.

"Một khi AFF chấp nhận yêu cầu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ tham gia các giải đấu một cách nghiêm túc", ông Kushal Das từng hứa hẹn”.

‘Ấn Độ luôn sẵn sàng thay thế Indonesia dự AFF Cup’ ảnh 2

Ấn Độ nhẹ nhàng hạ Campuchia 2-0 ở trận đấu gần nhất với một đại diện của AFF

Từ đó tới nay, phía Ấn Độ chưa có thêm động thái nào để biến tuyên bố thành hành động. Nhưng Bola Sport khẳng định rằng trong bối cảnh PSSI đòi rời AFF, hoàn toàn có khả năng đội tuyển Nam Á này sẽ thế chân.

“Việc mời Ấn Độ, một đội tuyển có sức mạnh được đánh giá là ngang hàng với các thế lực Đông Nam Á sẽ mang đến nhiều nét tươi mới cho AFF Cup. Đây rõ ràng là một điều thú vị, tạo thêm sức hút cho giải đấu nếu như kế hoạch của Ấn Độ trở thành hiện thực”.

Nhưng thực ra, những động thái gần đây lại cho thấy rằng Indonesia đã “quay xe”, không còn muốn rời bỏ AFF nữa. Tổng thư ký PSSI vừa đến Singapore để bàn bạc với các quan chức AFF.

Báo chí xứ vạn đảo tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện chính là phía PSSI muốn khép lại những tranh cãi bấy lâu nay sau sự cố tại giải U19 Đông Nam Á và tiếp tục gắn bó lâu dài với AFF.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.