Có 19 kết quả :

Chen nhau xoa tiền cầu may sau khai ấn đền Trần

Chen nhau xoa tiền cầu may sau khai ấn đền Trần

TPO - Đêm ngày 1/3 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn người đã đến đền Thiên Trường (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) để dâng hương, lễ bái sau giờ khai ấn. Nhiều người dùng tiền xoa vào chuông, khánh, chạm tay vào đồ thờ cúng trong đền để cầu tài lộc.
Không khí đền Thiên Trường trước giờ khai ấn

Không khí đền Thiên Trường trước giờ khai ấn

TPO - Chỉ còn vài tiếng nữa là đến thời điểm khai Ấn đền Trần (Nam Định), khu vực đền Thiên Trường - nơi diễn ra lễ khai và phát ấn đã nhộn nhịp. Công tác chuẩn bị cũng như phương án bảo về an ninh trật tự đã được tỉnh Nam Định chuẩn bị sẵn sàng cho nhân nhân về lễ và xin ấn được thuận lợi và an toàn.
Nhảy qua hàng rào vào tranh cướp lộc Thánh trong đền sau giờ khai ấn

Quan - Lộc

TPO - Làm quan sẽ có lộc. Xưa nay các cụ nói, một người làm quan, cả họ được nhờ. Phải thế mà lễ hội Khai ấn đền Trần năm nào cũng nóng bỏng.  
Khai ấn đền Trần tại Thanh Hóa

Khai ấn đền Trần tại Thanh Hóa

TPO- Đêm 14 đến hết ngày 15-1 âm lịch, tại đền thờ Trần Hưng Đạo ở làng Thổ Khối, xã Hà Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), sẽ tổ chức khai ấn, phát ấn cho du khách thập phương.
Từ câu chuyện ấn Đền Trần

Từ câu chuyện ấn Đền Trần

TP - Theo một số sử gia, lễ khai ấn đền Trần rạng sáng ngày 15 tháng giêng âm lịch là nghi lễ đánh dấu ngày đầu tiên triều đình chính thức trở lại sau kì nghỉ Tết dài. Nên nếu hiểu rằng đây là lễ vua ban ấn cho quan và dân chúng là chưa chính xác.
“Ấn đền Trần” được bày bán công khai tại khu vực đền Bảo Lộc

Nào là Ấn thánh, nào là Ấn vua

TP - Có người nói, muốn có Ấn sớm hơn cũng không khó lắm, cứ chi tiền là có Ấn. Người khác cự lại, không khó là thế nào, nhà Đền chỉ phát Ấn vào đêm 14 rạng ngày rằm tháng Giêng thôi, nếu mà có trước là Ấn giả, Ấn ngoài luồng.
Xuất hiện ấn Đền Trần ngoài luồng?

Xuất hiện ấn Đền Trần ngoài luồng?

TPO - Qua tìm hiểu thực tế tại địa phương, nhóm PV Tiền Phong đã mua được những chiếc ấn có hình thức giống như ấn Đền Trần (được bán công khai tại khu vực Đền Bảo Lộc, thuộc huyện Mỹ Lộc, Nam Định), nằm gần Đền Trần.