Ám ảnh cảnh thầy trò ở Lai Châu phải khai giảng bên bờ suối

Hình ảnh thầy và trò khai trường bên bờ suối. Ảnh Nguyễn Khánh Long
Hình ảnh thầy và trò khai trường bên bờ suối. Ảnh Nguyễn Khánh Long
Hình ảnh hàng trăm học trò và thầy cô giáo ở xã Tà Tổng (Mường Tè, Lai Châu) tổ chức khai giảng bên bờ suối được đăng tải lên nhiều diễn đàn xã hội khiến ai cũng rưng rưng xúc động.

Sáng 5/9, hình ảnh hàng trăm học sinh và thấy cô giáo ở Lai Châu tổ chức khai giảng năm học mới bên bờ suối được lan truyền chóng mặt trên MXH. Những hình ảnh khiến người xem nghẹn lòng vì sự vất vả, thiếu thốn của thầy trò vùng cao.

Người đăng tải hình ảnh trên cho biết, đó là hình ảnh vừa được chụp sáng nay tại lễ khai giảng ở điểm trường Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè (Lai Châu).

Sáng 5/9, trao đổi với PV, ông Lý Chùy Hừ - Chủ tịch UBND xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, Lai Châu) cho biết, vào sáng nay, tại xã Tà Tổng có nhiều điểm trường đã tổ chức Lễ khai giảng cho các em học sinh vào năm học mới 2018 – 2019.

Sáng nay, thầy cô và các em học sinh tại điểm trường Nậm Ngà đã tổ chức khai giảng bên bờ suối cho khoảng 600 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Ám ảnh cảnh thầy trò ở Lai Châu phải khai giảng bên bờ suối ảnh 1 Do trời mưa nên các thầy cô tổ chức khai giảng nhanh để các em học sinh không bị ướt. Ảnh Nguyễn Khánh Long

Lý giải về việc khai giảng bên bờ suối ông Hừ nói, do khuôn viên điểm trường không có sân nên chính quyền xã đã nhờ doanh nghiệp san phẳng một khu đất trống ven suối Nậm Ngà làm nơi tổ chức Lễ khai giảng.

“600 em học sinh cùng thầy cô khai giảng tại khu đất ven suối Nậm Ngà. Khi khai giảng, trời có mưa nhỏ nhưng các thầy cô giáo vẫn cố gắng tổ chức xong rồi cho các em trú mưa”, ông Hừ nói. 

Ông Hừ cho biết thêm, vào những ngày mưa lớn và mùa mưa khu vực sân làm Lễ khai giảng hôm nay sẽ bị ngập hết bởi nước suối dâng cao.

Ám ảnh cảnh thầy trò ở Lai Châu phải khai giảng bên bờ suối ảnh 2 Cơn mưa nhỏ khiến việc khai trường ở điểm trường Nậm Ngà kết thúc sớm. Ảnh Nguyễn Khánh Long

Được biết, trên toàn xã Tà Tổng chỉ có điểm trường ở trung tâm xã là xây dựng kiên cố còn lại các điểm trường khác của xã vẫn đang là nhà xây tạm cho các cháu học, chưa được xây kiên cố. 

Trong khoảng 600 học sinh Tiểu học và THCS thì có nhiều học sinh ở xa điểm trường, người xa nhất cách 12km từ nhà đến trường, còn điểm trường Nậm Ngà cách trung tâm xã 50km.

Theo Theo Gia đình Việt Nam
MỚI - NÓNG