Air Mekong dự kiến bay trở lại vào năm 2015

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã tiếp nhận đề xuất xin gia hạn giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Hàng hàng không tư nhân Air Mekong đến hết năm 2014. Hãng này dự kiến sẽ bay trở lại vào năm 2015.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Cục Hàng không Việt Nam thực hiện đốc thúc bằng văn bản và yêu cầu Air Mekong trả lời về kế hoạch kinh doanh sau hơn 1 năm hãng hàng không mang biểu tượng sếu đầu đỏ này tạm ngừng bay.

Air Mekong dự kiến bay trở lại vào năm 2015 ảnh 1

Air Mekong bắt đầu khai thác bay thương mại năm 2010 và tuyên bố tạm ngừng bay vào năm 2013 vì khó khăn tài chính

Theo quy định, hãng hàng không ngừng hoạt động trong vòng 12 tháng sẽ bị hủy giấy phép kinh doanh. Với đề xuất của Air Mekong, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét chưa hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Air Mekong đến hết năm 2014.

Air Mekong tạm ngừng khai thác bay thương mại từ ngày 1/3/2013 do gặp khó khăn về năng lực tài chính. Air Mekong đã tuyên bố tái cơ cấu, đàm phán với các đối tác để triển khai phương án kinh doanh mới, thay đổi đội máy bay nhưng không thành công.

Thời gian vừa qua, hãng này đã thực hiện tái cơ cấu để có thể quay lại thị trường với mô hình hàng không giá rẻ. Trong văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Air Mekong dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào đầu năm 2015.

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ 3 của Việt Nam được cấp phép và chính thức bay từ cuối năm 2010 với đội máy bay gồm 4 chiếc Bombardier CRJ900 của Canada. Đến năm 2013, hãng có 13 đường bay, chủ yếu là đường bay biển đảo, Tây Nguyên và từng khai thác rất hiệu quả.

Theo Châu Như Quỳnh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.