Ai được ưu tiên qua chốt kiểm soát ở Long An từ hôm nay?

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra phương tiện vào địa bàn tỉnh Long An.
Kiểm tra phương tiện vào địa bàn tỉnh Long An.
TPO - 0h ngày 21/9, toàn tỉnh Long An kết thúc thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 và chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15. Long An tiếp tục duy trì một số chốt, trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19 và quy định đối tượng ưu tiên qua các các chốt, trạm này.

Theo công văn số 9229/UBND-VHXH của UBND tỉnh Long An, ban hành vào chiều 20/9, Long An sẽ tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các xã vùng xanh với các xã thuộc các vùng vàng, vùng đỏ, các trạm, chốt kiểm soát tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Long An.

Ai được ưu tiên qua chốt kiểm soát ở Long An từ hôm nay? ảnh 1

Đón người dân Long An từ TPHCM về quê.

UBND tỉnh Long An cho biết các trường hợp được ưu tiên lưu thông qua các trạm, chốt kiểm soát là: Thành viên Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; Lực lượng tham gia phòng, chống dịch; Lực lượng cung ứng thuốc, vật tư y tế, bảo trì các trang thiết bị y tế, nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, hỗ trợ, cứu trợ theo điều phối của Tiểu ban hậu cần và cứu trợ; Lực lượng đảm bảo hạ tầng kỹ thuật; Nhân viên kiểm dịch động vật, nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, hỗ trợ hoạt động ngoại giao, nhân viên báo chí.

Người dân đi thu hoạch nông sản; đi tiêm vắc-xin, đi xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, đi khám, chữa bệnh định kỳ.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước (kể cả các cơ quan, đơn vị của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh) và người đáp ứng điều kiện “Thẻ xanh COVID” và “Thẻ vàng COVID” (có quy định riêng), cũng được ưu tiên thông chốt.

Các trường hợp cấp thiết khác, nếu được chính quyền địa phương xác nhận thì cũng được thông chốt.

Thí điểm cho hoạt động trở lại chợ truyền thống

UBND tỉnh Long An cũng quyết định dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh và nội tỉnh, trừ xe đưa rước công nhân.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Đối với chợ truyền thống, UBND tỉnh Long An giao cơ quan chức năng rà soát, xây dựng phương án, lộ trình để triển khai thí điểm cho hoạt động trở lại. Trong đó thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành thực hiện từ ngày hôm nay.

Thành phố Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, sẽ thực hiện từ ngày 01/10.

Theo CDC Long An, tính từ đầu mùa dịch đến 18h ngày 20/9, Long An ghi nhận 30.883 ca mắc COVID-19. Trong đó điều trị khỏi 25.714 ca, đang điều trị 4.496 ca và có 388 ca tử vong.

MỚI - NÓNG