Agribank chi nhánh Thanh Hóa tích cực triển khai Nghị định 67

Ông Trịnh Ngọc Thanh - GĐ Agribank chi nhánh Thanh Hóa báo cáo kết quả triển khai cho vay theo Nghị định 67 tại địa bà
Ông Trịnh Ngọc Thanh - GĐ Agribank chi nhánh Thanh Hóa báo cáo kết quả triển khai cho vay theo Nghị định 67 tại địa bà
Sáng ngày 10/6, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, Agribank chi nhánh Thanh Hóa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay đóng mới tàu khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Thanh Hóa được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài 102 km, hệ thống cảng biển được hình thành bởi 5 cửa sông lớn, vùng biển có ngư trường lớn và nguồn lợi thủy sản vô cùng phong phú; nguồn lực từ kinh tế biển là tiềm năng, thế mạnh quan trọng, tạo ra thu nhập chiếm tỷ trọng lớn trong GDP của tỉnh.

Trong suốt 27 năm hoạt động trên địa bàn, Agribank chi nhánh Thanh Hóa luôn chú trọng đầu tư vốn phục vụ phát triển thủy sản nói chung và kinh tế biển nói riêng; dư nợ cho vay lĩnh vực này mỗi năm đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Số liệu thống kê đến cuối tháng 5/2015 cho biết đã có hơn 12 ngàn khách hàng vay vốn với dư nợ 1.400 tỷ đồng. 

Đến nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt danh sách 47 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn theo Nghị định 67, trong đó có 35 chủ tàu thuộc địa bàn hoạt động của Agribank chi nhánh Thanh Hóa tại 3 huyện: Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia. 100% khách hàng này đã được Agribank chi nhánh Thanh Hóa tiếp cận để tuyên truyền về mục đích, yêu cầu và điều kiện vay vốn theo Nghị định 67; hướng dẫn thiết lập, bổ sung các điều kiền và hồ sơ, thủ tục theo quy định. 

2 khách hàng ký kết hợp đồng tín dụng với Agribank chi nhánh Thanh Hóa đang hoạt động khai thác hải sản và hậu cần nghề cá đạt hiệu quả tốt có những đóng góp tích cực trong phát triển lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản của tỉnh, có khả năng về tài chính, có dự án khả thi đã được UBND tỉnh phê duyệt, đó là:

Agribank chi nhánh Thanh Hóa tích cực triển khai Nghị định 67 ảnh 1

 Ông Nguyễn Văn Hòe - GĐ Agribank chi nhánh Nghi Sơn và ông Trần Văn Thượng ký kết hợp đồng tín dụng đóng mới tàu khai thác xa bờ vỏ thép theo Nghị định 67.

- Dự án của hộ gia đình ông Trần Văn Thượng (xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) đầu tư đóng mới tàu khai thác xa bờ vỏ thép công suất 811 CV, tổng vốn đầu tư 15 tỷ 962 triệu đồng, trong đó Agribank chi nhánh Thanh Hóa cho vay 12 tỷ 150 triệu đồng, thời hạn 15 năm.

- Dự án của Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Chế biến hải sản Long Hải (trụ sở tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia) đầu tư đóng mới tàu hậu cần nghề cá vỏ gỗ, công suất 829 CV, tổng vốn đầu tư 8 tỷ 856 triệu, Agribank chi nhánh Thanh Hóa cho vay 6 tỷ 200 triệu, thời hạn 15 năm.

Agribank chi nhánh Thanh Hóa tích cực triển khai Nghị định 67 ảnh 2

Ông Nguyễn Thái Triệu - PGĐ Agribank chi nhánh Thanh Hóa 

và ông Nguyễn Văn Long - GĐ Công ty cổ phần Thương mại Vận tải và Chế biến hải sản Long Hải 

ký kết hợp đồng tín dụng đóng mới tàu hậu cần nghề cá vỏ gỗ theo Nghị định 67

Nghị định 67 được Chính phủ ban hành với 5 nhóm chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích phát triển thủy sản với mục tiêu xuyên suốt là khuyến khích ngư dân bám biển, trên cơ sở đó tổ chức lại nghề cá, tái cơ cấu ngành thuỷ sản, khuyến khích đóng tàu lớn, vững chắc để có thể khai thác xa bờ đúng với lợi thế từng địa phương, góp phần giúp ngư dân ổn định sản xuất, phát triển bền vững, nâng cao thu nhập và giữ vững chủ quyền biển đảo.

Để triển khai có hiệu quả Nghị định 67, theo kế hoạch, trong giai đoạn 2014 - 2016, Agribank đã cam kết dành nguồn vốn 5.000 tỷ đồng để cho vay và tới đây sẽ phấn đấu giải ngân 1.000 tỷ đồng. Đến nay, các chi nhánh Agribank đã ký kết với khách hàng tại 12 địa phương để cho vay đóng mới, nâng cấp 21 tàu khai thác xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần khai thác và cho vay vốn lưu động 13 tàu; tổng giá trị các hợp đồng tín dụng cam kết gần 220 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân được gần 64 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ ngư dân đóng mới, nâng cấp phương tiện khai thác, mua sắm ngư lưới cụ, phát triển đội tàu hậu cần nghề cá và đầu tư phát triển các cơ sở thu mua, chế biến, xuất khẩu thủy hải sản, tăng năng lực khai thác, phát triển mạnh các vùng nuôi trồng, đẩy mạnh chế biến và xuất khẩu; tiếp sức cho ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, khai thác hiệu quả nguồn lợi từ biển, đồng thời góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Từ năm 2007 đến nay, gia đình tôi đã quan hệ vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Agribank chi nhánh Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia. Mặc dù gia đình đang sử dụng tàu vỏ gỗ 240 CV trong việc đánh bắt hải sản, song hiệu quả khai thác không cao do tàu quá nhỏ, chỉ có thể đánh bắt gần bờ, ngư lưới cụ và phương tiện đi kèm còn thiếu đồng bộ.

Từ cuối năm 2014, được sự hướng dẫn, tư vấn của chính quyền và cán bộ Agribank chi nhánh Nghi Sơn, gia đình tôi đã nhận thức đầy đủ về quy định cho vay theo Nghị định 67, mạnh dạn đề xuất và được tạo điều kiện tiếp cận, hoàn chỉnh hồ sơ để vay vốn đóng mới tàu vỏ thép 811 CV, qua đó sẽ nâng cao được năng suất lao động và hiệu quả đánh bắt hải sản" - Ông Trần Văn Thượng - khách hàng vay vốn đóng mới tàu khai thác xa bờ vỏ thép theo Nghị định 67 cho biết.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này