9 thanh thiếu niên bị nước vây

9 thanh thiếu niên bị nước vây
TP - Ngày 8/6, Bí thư Huyện ủy Di Linh (Lâm Đồng) Nguyễn Canh cho biết, 9 thanh thiếu niên ở xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh đã được cứu hộ, trở về nhà an toàn. 

Sáng 7/6, 14 thanh thiếu niên trong xã (đa số là nữ sinh vừa được nghỉ hè) đi picnic tại bãi đá thuộc lưu vực sông Đồng Nai. Chiều cùng ngày, nước từ đầu nguồn ồ ạt tràn về khiến mực nước dâng lên rất nhanh. 5 em nhanh chân chạy vào bờ, còn 9 em bị kẹt lại giữa cù lao.

UBND xã Đinh Trang Thượng cử lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đến hiện trường, nhưng không thể đưa xuồng ra cứu hộ vì nước dâng cao và chảy xiết. Được tin cấp báo, huyện Di Linh nhận định nguyên nhân nước dâng đột ngột có thể do xả lũ nên liên lạc với Nhà máy Thủy điện Đồng Nai II. Sau khi nhà máy chặn dòng, ngưng xả lũ, nước ở hạ lưu hạ dần. Việc cứu hộ hoàn tất lúc quá nửa đêm. Mùa mưa, các công trình thủy điện phải tiến hành xả lũ, do đó sẽ rất nguy hiểm nếu tụ tập vui chơi bên sông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.