9 cháu bé nhập viện sau bữa ăn phụ tại trường

Các cháu bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa
Các cháu bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa
TPO - Sau khi dùng bữa ăn phụ, 9 học sinh mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa phải nhập viện điều trị.

Ngày 12/11, lãnh đạo trường Mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) xác nhận: 9 học sinh của trường phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn phụ khoảng 30 phút. Hiện đang, nhà trường đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguyên nhân.

Trước đó vào chiều 11/11, 9 học sinh trường mầm non Trường Sơn (6 cháu lớp 3 tuổi, 3 cháu lớp 4 tuổi) có biểu hiện đau bụng, nôn và đi ngoài sau khi ăn bữa phụ khoảng 30 phút. Ngay lập tức, nhà trường đã báo cho phụ huynh và đưa các cháu đến các trung tâm y tế để điều trị.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho biết, sau sự việc đơn vị đã lấy các mẫu thực phẩm ở nhiều bữa ăn khác nhau gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

“Hiện kết quả xét nghiệm vẫn chưa có nên chưa thể nhận định hay kết luận”, ông Dũng nói.

Còn ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho hay,  đơn vị đang điều trị cho 4 học sinh mầm non có dấu hiệu ngộ độc thức ăn.

Theo ông Sơn, 4 cháu bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn và đi ngoài. Sau khi được bác sĩ điều trị, sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định. Riêng 5 bé còn lại điều trị ở cơ sở bên ngoài. Hiện sức khỏe của những cháu này cũng đã ổn định.

Được biết, bữa ăn ngày 11/11 của các cháu tại trường Mầm non xã Trường Sơn gồm: cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa phụ buổi chiều là cháo, thực phẩm và rau xanh.

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…