Nho: Nho đỏ giúp làm giảm cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Cải thiện chức năng của mạch máu, làm giảm huyết áp và ngăn ngừa tổn thương cơ tim.
Lựu: Đây là loại trái cây ngăn ngừa đột quỵ. Lựu cung cấp một nguồn lớn năng lượng vitamin C và E rất giàu chất xơ.
Một ly nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được các mảng bám tích luỹ trong động mạch, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đau tim.
Anh đào: Quả anh đào là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ được gọi là anthocynins.
Quả anh đào giúp làm giảm mức độ triglyceride và cholesterol. Hơn nữa còn giúp bạn giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Táo đỏ: Rất giàu vitamin C và kali.
Trong táo đỏ còn chứa một hợp chất xơ hoà tan được gọi là pectin, giúp cải thiện mức độ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Dâu tây: Dâu tây chứa phytonutrient hay còn gọi là phenol cung cấp cho cơ thể các đặc tính chống viêm và cải thiện sức khoẻ tim mạch.
Dâu tây còn giúp bạn duy trì lượng đường trong máu và loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Ớt đỏ: Chúng chứa một lượng vitamin B6, kali và axit folic.
Những hợp chất này có trong ớt đỏ giúp bạn làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, xơ vữa động mạch.
Trong quả nam việt quất còn chứa các chất thực vật giúp cải thiện độ cứng của động mạch.
Cà chua: Có chứa các sắc tố thực vật được gọi là lycopene, là một chất chống oxy hoá tuyệt vời.
Ăn cà chua hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.