7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố

Loài người đã phát minh ra rất nhiều công cụ có ích phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng dùng trí thông minh và sự khéo léo của mình để sáng tạo ra hàng loạt vũ khí hủy diệt và nhiều loại trong số đó nằm ngoài sức tưởng tượng của chính con người.

Bom dơi

7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 1

Loại vũ khí được Mỹ sử dụng để chống lại Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, theo đúng nghĩa đen của nó là được chế tạo từ những con dơi. Mỗi quả bom sẽ chứa 40 con dơi trong trạng thái ngủ đông. 

Mỗi con dơi lại được gắn trên người một quả bom napalm và một bộ hẹn giờ. Những quả bom sau đó có thể tự nhảy dù xuống khu vực mục tiêu, đủ thời gian để những con dơi thoát ra tìm chỗ trú ẩn trước khi bom phát nổ.

 Chó … chống tăng

7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 2

Bắt nguồn từ sự bội ước của Đức Quốc xã đối với Liên bang Xô viết hồi Thế chiến hai, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của quân Đức vào lãnh thổ, Liên Xô đã gắn thuốc nổ lên những chú chó và huấn luyện chúng chạy theo xe tăng Đức. Có tổng cộng khoảng 300 chiếc xe tăng bị phá hủy bằng phương thức “không giống ai” này.

 Tàu ngầm “cõng” chiến đấu cơ


7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 3
Ở vào thời điểm khốc liệt nhất của Thế chiến hai, Hải quân Nhật Bản chế tạo 3 chiếc tàu ngầm lớp Sen Toku I-400. Mỗi tàu ngầm đủ lớn để chứa 3 chiếc phi cơ Aichi M6A Seiran. Khi cần thiết, tàu ngầm sẽ nổi lên mặt nước để phi cơ cất cánh, sau đó lại lặn xuống. Các tàu ngầm cũng được trang bị ngư lôi.  Pháo hạt nhân

7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 4
Vũ khí hạt nhân thông thường có thể phá hủy cả một thành phố lớn. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, ý tưởng về loại vũ khí hạt nhân “chiến thuật” xuất hiện. Pháo hạt nhân ra đời, được chế tạo từ vỏ đạn và tên lửa tầm ngắn, có khả năng phóng từ mặt đất vào các mục tiêu trên chiến trường.

Thủy phi cơ Liên Xô

7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 5
Có chiều dài khoảng 91 m, chiếc thủy phi cơ lớp Lun của Liên Xô có thể bay cách mặt đất hoặc mặt nước 4 m nhờ hiệu ứng đặc biệt được tạo ra từ đôi cánh. Lớn hơn bất kỳ chiếc máy bay và nhanh hơn bất kỳ chiếc tàu nào thời đó, nó được định hình là một tàu vận tải mang tính cách mạng và được trang bị đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, chiếc thủy phi cơ này không được sản xuất rộng rãi và cũng chưa từng thực hiện một sứ mạng cao cả nào.
 
Ngư lôi “cảm tử”


7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 6
Còn có tên gọi là Kaiten, loại ngư lôi do Hải quân Nhật Bản chế tạo từ năm 1944-1945 và điểm đặc biệt là nó do người lái. Đây có thể coi là một biến thể của loại vũ khí cảm tử mà Nhật Bản phải dùng đến hồi chiến tranh. Các ngư lôi được phóng từ tàu ngầm và người điều khiển ngồi trong ngư lôi sẽ chỉnh hướng sao cho nó có khả năng gây thiệt hại tối đa cho kẻ thù.

Tên lửa dẫn đường bằng … chim bồ câu

7 vũ khí “siêu tưởng” chưa được công bố ảnh 7
Khi chưa kịp ra đời, dự án tên lửa dẫn đường bằng chim bồ câu đã bị hủy bỏ vì tính phi thực tế của nó. Cấu tạo tên lửa gồm một loạt các ống kính phía trước thu nhận hình ảnh mục tiêu và hiển thị lên màn hình bên trong. Người ta đặt một con chim bồ câu phía trong để nó tùy ý mổ lên các mục tiêu trên màn hình. Mỗi cú mổ sẽ giúp tên lửa đổi hướng (!). 

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.