Có 55 kết quả :

Ấn Độ thử nghiệm thành công ngư lôi - ‘mẹ của tất cả các loại vũ khí hải quân’

Ấn Độ thử nghiệm thành công ngư lôi - ‘mẹ của tất cả các loại vũ khí hải quân’

TPO - Ngày 5/10, Ấn Độ đã thực hiện thành công thử nghiệm phóng ngư lôi chống ngầm siêu âm tầm xa (SMART) từ đảo Wheeler ngoài khơi bờ biển Odisha. Hệ thống ngư lôi mới này được giới chuyên gia quân sự Ấn Độ coi là "mẹ của tất cả các loại vũ khí hải quân", có tầm hoạt động khoảng 350 hải lý và có thể giao tranh với tàu ngầm thù địch từ cách từ rất xa .
Tàu chiến mới Sa’ar 6 của Israel bảo vệ giàn khoan dầu khí trên biển. Ảnh: Breaking Defense.

Israel tăng cường bảo vệ mỏ khí, vận tải biển

TPO - Do hơn 80% thương mại của Israel được thực hiện qua đường biển và các mỏ khí ngoài khơi rất quan trọng đối với nền kinh tế, nước này đang tăng chi tiêu cho việc bảo vệ chúng bằng nhiều loại vũ khí hiện đại như tàu ngầm đời mới, tàu tuần tra vũ trang hạng nặng…
ảnh Văn Tài

Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên

TPO - Khoảng 10 giờ 30 phút trưa nay 19/12, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Hải (thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân đưa được một quả ngư lôi trôi dạt trên biển vào khu vực bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải (huyện Tuy An) an toàn.
Ảnh: US Navy

Tiết lộ ‘khắc tinh’ của tàu sân bay Mỹ

TPO - Việc sử dụng các tàu sân bay trong điều kiện xung đột tiềm ẩn ở trên biển có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho Hải quân Mỹ bởi những đối thủ tiềm tàng như Nga và Trung Quốc, từ lâu đã trang bị loại vũ khí có khả năng đối phó hiệu quả với các tàu siêu nặng của đối phương.