7 lợi ích sức khỏe của cao lương

7 lợi ích sức khỏe của cao lương
Cao lương là một loại ngũ cốc được trồng rộng rãi trên thế giới chỉ sau lúa mì, gạo, ngô và lúa mạch. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của cao lương mà chúng ta không biết. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Giá trị dinh dưỡng cao: Cao lương rất giàu protein. Ngoài ra, nó cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như phốt pho, magiê, đồng, canxi, kẽm và kali. Tất cả các chất dinh dưỡng này có trong cao lương khiến nó trở thành một lựa chọn lành mạnh để có một sức khỏe tổng thể tốt.

Giàu chất chống oxy hóa: Cao lương có chứa chất phytochemical có lợi, đóng vai trò như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất chống oxy hóa này giúp làm chậm lão hóa, làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, bệnh tiểu đường loại II và một số bệnh thần kinh.

Cải thiện tiêu hóa: Cao lương là một trong những lựa chọn tốt nhất về chất xơ. Chất xơ tiêu hóa này rất cần thiết cho chức năng tiêu hóa tổng thể của chúng ta.

Ngăn chặn ung thư: Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ cao lương thường xuyên sẽ có ít khả năng bị ung thư thực quản. Các chất phytochemical có trong cao lương có tính chất ức chế ung thư, đặc biệt là ung thư ruột và da.

Ngăn chặn bệnh loét dạ dày: Bệnh loét dạ dày là dị ứng nghiêm trọng gây ra do chất gluten mà thường được tìm thấy trong các sản phẩm từ lúa mì. Điều này gây ra tình trạng viêm đau đớn, buồn nôn, và tổn thương đường tiêu hóa. Do đó, cao lượng sẽ là sự thay thế tốt cho những người bị bệnh này.

Là loại cây không biến đổi gen: Một trong những lợi ích sức khỏe của cây cao lương là nó là một loại cây trồng không biến đổi gen. Do đó, nó là loại thực phẩm tự nhiên và lành mạnh, giàu các chất dinh dưỡng khác nhau.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG