6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the

Phần lớn các căn bệnh mãn tính đều tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt tình dục theo nhiều cách khác nhau. Khi cơ thể không khỏe, bạn khó lòng tận hưởng hạnh phúc trong chuyện gối chăn vì lúc này, tâm trí bạn đang dành để lo nghĩ về căn bệnh của mình.

Về lâu dài, nếu bệnh tình không được giải quyết dứt điểm, đời sống vợ chồng cũng sẽ gặp nhiều trở ngại cả về yếu tố sức khỏe lẫn tinh thần.

6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the ảnh 1
 

Sau đây là một số căn bệnh thường gặp có thể gây hại cho chuyện phòng the.

1. Tiểu đường

Việc kiểm soát mức đường huyết nếu gặp khó khăn sẽ dẫn đến những biến chứng phức tạp, trong đó có tình trạng suy giảm ham muốn gối chăn. Các số liệu thống kê cho thấy có tới 60% đến 70% nam giới bị tiểu đường phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương suốt đời. Nguyên nhân là vì bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu tới “vùng chiến lược”. Thêm vào đó, căn bệnh này còn gây ra các rắc rối cho những dây thần kinh có liên quan đến hệ thống “súng ống”. Hậu quả là các dây thần kinh giữ nhiệm vụ kiểm soát quá trình “đứng nghiêm” không nhận được những tín hiệu thích hợp.

2. Trầm cảm

6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the ảnh 2

Để thoải mái tận hưởng một đời sống tình dục “khỏe mạnh”, bạn cần có ham muốn về “chuyện ấy”. Tất cả các ham muốn bên trong cơ thể đều bắt nguồn từ não. Nếu bộ máy phát tín hiệu trên não giữ nhiệm vụ kiểm soát ham muốn phòng the gặp trục trặc, bạn sẽ phải đối mặt với chứng suy giảm ham muốn yêu đương. Đây chính là vấn đề mà những người thường xuyên bị stress và được chẩn đoán là mắc bệnh trầm cảm luôn gặp phải. Tệ hơn nữa là những loại thuốc trị trầm cảm được kê đơn nhằm mục tiêu giúp người bệnh vượt qua căn bệnh về tâm lý này lại có tác dụng phụ là gây suy giảm ham muốn tình dục.

3. Bệnh về tim mạch

6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the ảnh 3

Bất kỳ căn bệnh nào có liên quan đến khả năng lưu thông máu xuống vùng kín đều có thể dẫn tới tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, gây trở ngại cho chuyện phòng the. Do đó, những bệnh liên quan đến mạch máu như chứng cao huyết áp, xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, làm rối loạn cương dương ở nam giới và tình trạng “sa mạc hóa” ở phái nữ.

4. Đau lưng

Căn bệnh này không ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục của bạn nhưng lại là một trong những rắc rối phổ biến nhất khiến bạn luôn thấy khó chịu trong quá trình “giao ban”, khiến tần suất “yêu” giảm dần theo sự phát triển của bệnh. Những rắc rối ở cột sống như thoái vị đĩa đệm và chứng hẹp cột sống sẽ làm bạn bị đau và khó khăn hơn trong những chuyển động khi “giao ban”.

6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the ảnh 4
 

Một cuộc khảo sát đã cho thấy khoảng 61% người được phỏng vấn trả lời rằng họ buộc phải nhịn “yêu” vì những cơn đau lưng. Vì vậy, nếu bệnh đau lưng chỉ mới ở mức độ nhẹ và không có các biến chứng phức tạp hơn, bạn cần xây dựng kế hoạch rèn luyện nhằm giữ cho cột sống luôn khỏe và dẻo dai.

5. Thiếu máu

Thiếu máu có thể không phải là một rắc rối lớn trong đời sống sinh hoạt tình dục nhưng chúng sẽ khiến bạn nhanh chóng kiệt sức và có thể làm giảm sút hưng phấn trong các cuộc vui. Ở nam giới, thiếu máu có thể gây suy giảm ham muốn cũng như các rắc rối có liên quan tới chuyện “đứng nghiêm” của “cậu bé”. So với những căn bệnh khác, bệnh thiếu máu dễ điều trị hơn và có thể nhanh phục hồi nếu bạn thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh.

6. Mãn kinh

6 bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện phòng the ảnh 5

Sự thay đổi hay điều chỉnh về hóc-môn có ý nghĩa rất quan trọng đối với phái nữ trong việc duy trì ham muốn tình dục. Mãn kinh là giai đoạn mà mức hóc-môn trong cơ thể của người phụ nữ dao động bất thường, gây ra các rắc rối như suy giảm ham muốn phòng the, hạn chế tần suất “giao ban” và bị đau khi “yêu”. May mắn là những vấn đề này có thể được giải quyết ổn thỏa nếu như bạn được tư vấn và điều trị đúng cách.

(Theo Thehealthsite.com/PNO)

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG