Để truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ Việt nấu ăn bằng phương pháp hiện đại ấy, Thái Hòa quyết định thực hiện chuyên đề “5 Phút Cho Món Ngon Ngày Tết” với mục đích chia sẻ phương pháp nấu ăn nhanh bằng chiếc bếp từ thông minh. Thông qua chuyên đề này, Thái Hoà mong rằng sẽ giúp chị em yêu thích việc nấu ăn hơn cũng như có nhiều hơn thời gian bên gia đình trong những ngày Tết.
Dưới đây là các được Thái Hòa nấu nhanh 5 phút bằng bếp từ:
Canh dưa hồng (dưa hấu non) nấu tôm
Nguyên liệu:
- Dưa hồng 3 – 4 trái, đập giập để giữ vị ngọt
- Tôm bạc bóc vỏ cắt hạt lựu.
- Tỏi, mắm, muối, tiêu, hành lá.
Chế biến:
- Khi nồi nóng, cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay, sử dụng chức năng Nhiệt độ cao nhất (Higher Power) để tôm săn lại trong vòng 1 phút. Lưu ý, không cần bỏ dầu vào khi xào tôm để tránh cho món ăn có mùi dầu mỡ và giữ vị thanh mát.
- Khi tôm săn lại, dùng chế độ Steam đun sôi nước trong 3 phút.
- Cho dưa hồng vào nồi nước đang sôi, nhanh tay nêm nếm gia vị và nhấc nồi ra khỏi bếp. Công nghệ nhiệt đối lưu thông minh của bếp từ BlueStone ICB – 6688 sẽ giúp dưa chín nhanh và đều mà vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt của dưa.
Bánh crepe trái cây
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: bột mì 200g, trứng gà 2 quả, sữa tươi 200ml, đường 30g
100ml nước cốt dừa
- Nhân: chocolate, kem tươi (whipping cream), trái cây tuỳ thích
Chế biến:
- Trộn đều hỗn hợp bột vỏ bánh, để nghỉ 30 phút.
- Tráng bánh bằng chế độ Health Fry, điều chỉnh hai nút cộng trừ (+/-) để chọn mức công suất nhỏ, tránh bị cháy bánh. Sau 15 giây, lật mặt bánh để bánh vàng đều.
- Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.
- Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào và cuộn lại. Trang trí tuỳ thích.
Tôm rim thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- 200g tôm bạc
- 200g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tím & 2-3 tép tỏi bằm
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
Chế biến:
- Ướp gia vị với tôm và thịt riêng trong khoảng 2 phút.
- Phi thơm tỏi, cho thịt và tôm đảo đều, sử dụng chức năng Nhiệt độ cao nhất (Higher Power) để tôm và thịt được ram vàng mặt trong khoảng 2 – 3 phút.
- Khi tôm chuyển sang màu đỏ, thịt bắt đầu chín, chuyển sang chức năng Nhiệt độ thấp (Single Wire Lower Power) để gia vị thấm dần vào thức ăn tạo hương vị đậm đà trong khoảng 2 phút.
Mì xào phi lê cá
Nguyên liệu:
- 300g phi lê cá chẽm
- Mì gói
- Đậu Hà Lan
- Ớt chuông đỏ và vàng
- Hành lá, muối, nước tương
Chế biến:
- Trụng sơ mì bằng nước sôi.
- Ướp cá chẽm với muối khi bắt đầu chế biến, chiên cá bằng chức năng Chiên nhanh (Quick Fry) để giữ chất dinh dưỡng của cá trong 2 phút. Khi cá chuyển sang màu trắng và săn lại thì ngừng lại để cá không khô.
- Xào rau củ bằng chế độ Chiên/Xào bình thường (Stir Fry), nêm một chút nước tương và nước lọc. Xào trong vòng 2 phút.
- Cho cá chẽm vào chiên sơ cùng rau củ, đảo đều tay trong 1 phút, sau khi chín, để tất cả lên trên phần mì.
Rau xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- Ớt chuông đỏ và vàng
- Nấm bào ngư, cà chua
- Bắp cải tím
- Dầu ăn, gia vị
Chế biến:
- Khi chảo nóng, cho ớt chuông và nấm bào ngư vào xào bằng chế độ Chiên/Xào dinh dưỡng (Healthy Fry) để bảo toàn lượng vitamin có trong rau củ. Đảo đều tay vì rau củ rất nhanh chín.
- Bắp cải tím, sắc sợi mỏng, cho vào cuối cùng sau khi tắt bếp để chín bằng sức nóng của các nguyên vật liệu khác.
Các món ngon đã hoàn thành, được trang trí đẹp mắt của Thái Hòa. Tất cả đều được thực hiện trong 5 phút bằng bếp từ.
Xem clip nấu ăn trực tiếp tại đây