3 cán bộ đề án 'đào tạo nguồn' ở Quảng Nam xin nghỉ việc

TPO - 3 cán bộ trong đề án 'đào tạo nguồn' ở Quảng Nam đồng loạt nộp đơn xin nghỉ việc, trong đó có 1 chủ tịch UBND xã 

Ông Võ Sinh - Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Ninh (Quảng Nam) xác nhận có 3 cán bộ trong đề án "đào tạo nguồn" đã nộp đơn xin nghỉ việc. Trong đó, có 1 phó chủ tịch UBND xã và 2 cán bộ xã. 

Cụ thể, ông Bùi Ngân Tùng Sơn (Phó chủ tịch UBND xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) gửi đơn xin nghỉ việc. Hiện, lãnh đạo huyện Phú Ninh đã ký quyết định theo đơn yêu cầu xin nghỉ việc của ông Bùi Ngân Tùng Sơn.

Ông Sơn cho biết, nguyên nhân ông nghỉ việc là do công việc không phù hợp, cơ chế gò bó và lương không đảm bảo để nuôi vợ con nên xin nghỉ để chuyển nghề kinh doanh.

Ngoài ra, Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh cũng đang giải quyết đơn của  bà Nguyễn Thị Viễn (cán bộ Văn phòng thống kê xã Tam Đàn) cũng có đơn xin nghỉ việc. 

Trước đó, ông Nguyễn Văn Điển (cán bộ Văn phòng thống kê của xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) cũng xin nghỉ, với lý do có vợ xa, đi lại khó khăn.  Cả 3 cá nhân trên đều thuộc Đề án 500 của tỉnh Quảng Nam.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 2074/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thí sinh trúng tuyển Đề án 500 khóa IV năm 2015. Đề án 500 khóa IV gồm 108 thí sinh, trong đó 92 thí sinh được thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định số 2398/QĐ-UBND và 16 thí sinh do UBND các huyện: Phú Ninh, Núi Thành tự lo kinh phí đào tạo và thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 2398/QĐ-UBND.

Sau khi được đào tạo, các học viên Đề án 500 sẽ được bố trí, sắp xếp về công tác tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã: Quế Sơn, Nông Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phú Ninh, Đại Lộc, Thăng Bình, Núi Thành và Điện Bàn.

Mục đích của đề án 500 Quảng Nam là xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, đạo đức, trình độ, dự nguồn lãnh đạo cho các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.