25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ

TPO - Theo thống kê của đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 100 xe ô tô lấn làn xe buýt nhanh BRT. Trong đó có tới 1/4 ô tô mang biển xanh, biển đỏ, có xe vi phạm lặp đi lặp lại hàng ngày.

Player Loading...

Ghi nhận tại phòng điều hành của đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội cho thấy: Rất nhiều xe ô tô vẫn vô tư lấn làn buýt nhanh BRT. Bất cứ thời điểm nào trong ngày, cũng có xe ô tô lấn làn. Ngay trong ngày 11/4, có trường hợp 4 xe rác nối đuôi nhau chạy trong làn BRT, đến trạm chờ những chiếc xe này vẫn vô tư đi qua.

25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ ảnh 1
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ ảnh 2
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ ảnh 3
25% ô tô cướp đường buýt nhanh là xe biển xanh, biển đỏ ảnh 4

Chuyên viên kiểm soát camera tại đây cho biết, mỗi ngày có khoảng 100 xe ô tô vi phạm lấn làn BRT, trong đó xe biển xanh, biển đỏ chiếm số lượng khoảng 1/4. “Có những xe biển xanh ngày nào cũng đi vào tuyến đường này và lần nào cũng vi phạm”, vị này nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo đơn vị theo dõi camera buýt nhanh BRT Hà Nội cho biết thêm, thời gian vừa qua vi phạm lấn làn BRT đang có dấu hiệu tăng lên: “Mặc dù chúng tôi đã có nhiều ý kiến tổng hợp gửi các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án xử lý”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.