19 tuổi, gái quê tự 'dâng đời' vào tay tú bà

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - 19 tuổi, không còn là quá nhỏ để em không nhận ra được rằng cái giá của 'nghề' ăn sung mặc sướng, rủng rỉnh tiền tiêu mà không phải bỏ công sức nắng mưa là như thế nào chứ?

Những gì trong câu chuyện Ôm mộng giàu sang, gái nhà lành thành 'bướm đêm' phố thị xảy ra khi em đã 19 tuổi, em thừa hiểu những việc em làm sẽ mang lại kết quả cũng như hậu quả thế nào đối với bản thân em, với gia đình và xã hội đúng không em?

Nếu bây giờ em đã ân hận, đã biết lỗi của mình là nóng vội, thiếu suy nghĩ, cân nhắc để đến nỗi sập bẫy cô bạn xấu xa làm nghề buôn người đó, khiến thanh danh của em không còn sau khi cái quý giá của người con gái đã đánh mất, lại ảnh hưởng đến gia đình, bố, mẹ ở quê nữa thì em nên tỉnh ngộ rời xa chốn hang hùm, nọc rắn đó đi.

Em đừng bi quan, tự ti nghĩ rằng mình đã lầm lỡ thì không còn con đường quay về nẻo thiện! Đánh kẻ chạy đi chứ không ai nỡ đánh người chạy lại, em đã biết lỗi của mình, chị khẳng định rằng quê hương, bố, mẹ, người thân của em sẽ sẵn lòng tha thứ, sẵn lòng cưu mang, giúp đỡ để em hòa nhập với cộng đồng.

       Còn nếu em muốn ở lại thành phố vì mặc cảm, vì không muốn bố, mẹ phải phiền lụy, phải mang tiếng vì em thì em cứ quyết định lập nghiệp ở đấy. Song em phải tìm một nghề khác an toàn cho sức khỏe, cho cuộc sống còn rất dài ở phía trước của mình mà nuôi thân. Đừng tiếp tục hành xác mình, đừng tiếp tục làm đau lòng bố, mẹ nữa em nhé. Chia sẻ cùng em, mong em sớm tỉnh ngộ và nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

MỚI - NÓNG