17 người chết vì bão Thần Sấm ở Trung Quốc

Chiếc xe ô tô nằm dưới đống đổ nát vì bão Thần Sấm ở Hải Nam
Chiếc xe ô tô nằm dưới đống đổ nát vì bão Thần Sấm ở Hải Nam
TPO - Chinadaily đưa tin hôm nay, 21/7, ít nhất 17 người đã thiệt mạng khi siêu bão Thần Sấm (tên quốc tế Rammasun) đổ bộ vào Trung Quốc.

Thần Sấm là cơn bão mạnh nhất trong hơn 40 năm qua đổ bộ vào miền nam Trung Quốc, gây gió giật và mưa lớn tại nhiều tỉnh ở miền nam. Theo chính quyền địa phương, ít nhất 2 người bị mất tích.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hơn 5.570.000 người dân bị ảnh hưởng bởi Thần Sấm khi cơn bão quét qua hàng chục thành phố ven biển ở tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, và Khu tự trị Quảng Tây.

Tại tỉnh Quảng Tây, số người thiệt mạng là 9 người trong khi đó tại Hải Nam, con số này là 8 người, trong đó có 2 quan chức chính phủ tham gia hoạt động cứu hộ.

17 người chết vì bão Thần Sấm ở Trung Quốc ảnh 1 Mưa lớn ở tỉnh Quảng Tây

Ngoài ra cơn bão gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện, nguồn cung nước, mạng viễn thông, cảng và đường xá, gây cản trở hoạt động cứu hộ.

Hải Nam, nơi Thần Sấm đổ bộ đầu tiên, chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cơn bão phá hủy 51.000 ngôi nhà, 40.600 ha hoa màu, ước tính thiệt hại kinh tế lên đến 10,8 tỷ NDT (tương đương với 1,74 tỷ USD), chính quyền địa phương cho biết.

Hiện bão đã ra khỏi Hải Nam, tất cả các sân bay ở đảo đã mở cửa trở lại vào ngày 20/7. Các dịch vụ phà, tàu và xe bus cũng đã hoạt động trở lại.

Theo Theo Chinadaily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.