17 người chết vì bão Thần Sấm ở Trung Quốc

Chiếc xe ô tô nằm dưới đống đổ nát vì bão Thần Sấm ở Hải Nam
Chiếc xe ô tô nằm dưới đống đổ nát vì bão Thần Sấm ở Hải Nam
TPO - Chinadaily đưa tin hôm nay, 21/7, ít nhất 17 người đã thiệt mạng khi siêu bão Thần Sấm (tên quốc tế Rammasun) đổ bộ vào Trung Quốc.

Thần Sấm là cơn bão mạnh nhất trong hơn 40 năm qua đổ bộ vào miền nam Trung Quốc, gây gió giật và mưa lớn tại nhiều tỉnh ở miền nam. Theo chính quyền địa phương, ít nhất 2 người bị mất tích.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hơn 5.570.000 người dân bị ảnh hưởng bởi Thần Sấm khi cơn bão quét qua hàng chục thành phố ven biển ở tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, và Khu tự trị Quảng Tây.

Tại tỉnh Quảng Tây, số người thiệt mạng là 9 người trong khi đó tại Hải Nam, con số này là 8 người, trong đó có 2 quan chức chính phủ tham gia hoạt động cứu hộ.

17 người chết vì bão Thần Sấm ở Trung Quốc ảnh 1 Mưa lớn ở tỉnh Quảng Tây

Ngoài ra cơn bão gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện, nguồn cung nước, mạng viễn thông, cảng và đường xá, gây cản trở hoạt động cứu hộ.

Hải Nam, nơi Thần Sấm đổ bộ đầu tiên, chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cơn bão phá hủy 51.000 ngôi nhà, 40.600 ha hoa màu, ước tính thiệt hại kinh tế lên đến 10,8 tỷ NDT (tương đương với 1,74 tỷ USD), chính quyền địa phương cho biết.

Hiện bão đã ra khỏi Hải Nam, tất cả các sân bay ở đảo đã mở cửa trở lại vào ngày 20/7. Các dịch vụ phà, tàu và xe bus cũng đã hoạt động trở lại.

Theo Theo Chinadaily
MỚI - NÓNG
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
TPO - Chia sẻ về lý do giá quảng cáo trong chương trình Táo Quân 2022 cao ngất ngưởng, đại diện một agency chuyên về quảng cáo truyền hình cho biết việc tăng giá có thể là cách để nhà Đài giảm số lượng quảng cáo vì những mùa trước, khán giả từng phàn nàn chương trình Táo Quân quảng cáo quá nhiều, gây khó chịu.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.