150 giờ thu dọn hiện trường MH17

Các nhân viên thu dọn mảnh vỡ MH17 tại hiện trường
Các nhân viên thu dọn mảnh vỡ MH17 tại hiện trường
TPO - 12 toa xe chở các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 đã khởi hành từ Torex vào sáng 23/11. Sau khi về đến Kharkov, các mảnh vỡ máy bay sẽ tiếp tục được chuyển đến Hà Lan.

Chính quyền Hà Lan ngày 23/11 cho biết, công cuộc thu gom xác máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở miền đông Ukraine đã kết thúc sau một tuần thực hiện.

Theo Reuters, 12 toa xe chở các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 đã khởi hành từ Torex vào sáng 23/11. Sau khi về đến Kharkov, các mảnh vỡ máy bay sẽ tiếp tục được chuyển đến Hà Lan. Tại đây, chúng sẽ được phục hồi một phần để phục vụ cho việc điều tra nguyên nhân khiến chiếc MH17 rơi hôm 17/7.

“Mặc cho tình hình an ninh phức tạp và bất ổn tại đây, đội thu gom cũng đã hoàn tất nhiệm vụ của mình đúng kế hoạch”, thông báo của chính quyền Hà Lan cho biết. 

Thông báo cũng xác nhận, một số mảnh vỡ quá lớn không chất lên xe lửa đã được chở đi bằng xe tải đến Kharkov.

Việc thu gom xác chiếc máy bay bắt đầu vào ngày 16/11 vừa qua và đã hoàn tất trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội chính phủ và các chiến binh ly khai vẫn tiếp diễn.

Chiếc máy bay MH17 bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine khi đang trong hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur hôm 17/7, làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng; trong đó có 196 người mang quốc tịch Hà Lan và 43 người mang quốc tịch Malaysia.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG