Xuất hiện video gây sốc về vụ rơi máy bay MH17

Xuất hiện video gây sốc về vụ rơi máy bay MH17
Một đoạn video nghiệp dư đã được tải lên mạng, quay hiện trường kinh hoàng sau vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở miền đông Ukraine hồi tháng 7, khiến toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng.
Xuất hiện video gây sốc về vụ rơi máy bay MH17 ảnh 1

Ảnh cắt từ video cho thấy hiện trường vụ rơi máy bay MH17.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động hôm 17/7 tại một cánh đồng ở làng Hrabove thuộc miền đông Ukraine, chỉ ít phút sau khi máy bay MH17 lao xuống đất.

Các cư dân bị sốc khi nhìn thấy sự việc. Họ đổ xô tới hiện trường, trong khi một cột khói đen kịt tràn ngập bầu trời.

Một số người dân đã nhanh chóng mang các xô nước tới để dập tắt những đám cháy nhỏ gây ra do các mảnh vỡ đang cháy tại khu vực lân cận. Những người khác đi quanh hiện trường trong trạng thái bị sốc.

Xuất hiện video gây sốc về vụ rơi máy bay MH17 ảnh 2

Đoạn video đã được hãng tin Mỹ AP kiểm chứng sau khi có được nó từ một nguồn tin đề nghị giấu tên.

Việc công bố video diễn ra trong bối cảnh các nhân viên phục hồi dưới sự giám sát của giới chức Hà Lan ngày 16/11 đã bắt đầu thu gom các mảnh máy bay từ hiện trường để đưa về Hà Lan phân tích.

Quá trình thu gom dự kiến sẽ rất khó khăn do các mảnh vỡ bị cháy xém nằm rải rác trên một khu vực rộng trên 20 km2.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đang thực hiện hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur hôm 17/7 thì bị bắn rơi trên bầu trời miền đông Ukraine.

Kiev và phe nổi dậy đã đổ lỗi cho nhau về trách nhiệm trong vụ tai nạn. Vụ MH17 cũng làm suy giảm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Nga và các chính phủ phương Tây.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG