149 thai phụ về TT-Huế bằng máy bay

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên, TT-Huế tổ chức đưa các thai phụ từ TPHCM về quê bằng máy bay
Lần đầu tiên, TT-Huế tổ chức đưa các thai phụ từ TPHCM về quê bằng máy bay
TP - Chuyến bay chở các thai phụ và người nhà từ TPHCM về quê tại Huế đáp xuống sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, TT-Huế) chiều 5/10. Chuyến bay hoàn toàn miễn phí, do UBND tỉnh TT-Huế bố trí nhằm hỗ trợ đưa những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế bị kẹt ở TPHCM về quê.

Các thai phụ đi trên chuyến bay miễn phí về Huế là những người ở giai đoạn thai kỳ từ 12 đến 32 tuần, qua xét duyệt đủ điều kiện về quê cách ly tập trung. Trước khi lên máy bay, 231 người (gồm 149 thai phụ) được test nhanh COVID-19 miễn phí. Trong đợt đưa thai phụ từ TPHCM về quê lần này, TT-Huế không phân biệt đối tượng đã tiêm vắc-xin hay chưa.

Dự kiến, tỉnh TT-Huế tiếp tục tổ chức thêm một chuyến bay và một đoàn tàu hỏa để tiếp tục hỗ trợ, đón đồng hương người Huế tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê. Đối tượng vẫn là thai phụ, học sinh mắc kẹt tại TPHCM, bà mẹ và trẻ sơ sinh, người khuyết tật...

Ngày 5/10, UBND tỉnh TT-Huế quyết định khởi động lại chương trình đăng ký về quê đối với bà con người Huế tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Chương trình được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, với số lượng người được đưa về quê dự kiến khoảng 1.000 trường hợp (ưu tiên thai phụ, học sinh, người yếu thế).

Trước đó, trong tháng 7, TT-Huế tổ chức 3 đợt đưa người dân từ TPHCM về quê. Trong đó, đợt 1 đón 239 người bằng máy bay, đợt 2 đón 376 người bằng tàu hỏa. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức chuyến bay dịch vụ đưa 250 công dân có nhu cầu về quê theo hình thức tự túc. Sau đó, chương trình phải tạm dừng vì lượng người tự phát trở về rất đông, với hơn 16.500 trường hợp, khiến các khu cách ly trên địa bàn trở nên quá tải.

MỚI - NÓNG