100% thuê bao SCTV Hà Nội xài truyền hình số

TP - Cùng với việc chấm dứt cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog ở Hà Nội, SCTV thực hiện chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước đến nay. Một mặt nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thuê bao chuyển từ analog sang truyền hình số, một mặt lôi kéo các thuê bao mới về với mạng của mình. 

100% thuê bao SCTV Hà Nội xài truyền hình số ảnh 1 SCTV tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình cáp

Thuyết phục khách hàng cũ 
Mới đây, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã có công văn báo cáo Bộ TT&TT về việc thực hiện chấm dứt cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog cũng như dừng phát tín hiệu truyền hình analog ở Hà Nội. 


Trước đó, SCTV đã tiến hành chuyển đổi 20.500 thuê bao analog tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Oai chuyển từ truyền hình analog sang sử dụng dịch vụ truyền hình số. Quá trình chuyển đổi không đơn giản, đặc biệt là việc thuyết phục khách hàng chuyển từ dịch vụ analog sang truyền hình số, từ dịch vụ không đầu thu sang có đầu thu và tính phí thuê bao phụ…

Để thuyết phục khách hàng vui vẻ chuyển sang truyền hình số, bên canh việc giải thích cho khách hàng hiểu lý do SCTV chuyển sang cung cấp 100% dịch vụ truyền hình số trên địa bàn Hà Nội, SCTV còn tạo ra một loạt các quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng. Tính đến hết ngày 30/10/2014, gần 83.000 khách hàng của SCTV tại thị trường Hà Nội đã được hỗ trợ lắp thêm điểm phụ thu truyền hình kỹ thuật số và được miễn cước thuê bao phụ trong 6 tháng đầu tiên. Không những vậy, việc chuyển đổi từ analog sang truyền hình số còn giúp các thuê bao có thể xem được hình ảnh kỹ thuật số với chất lượng hình ảnh tốt hơn với nội dung chương trình phong phú và đa dạng hơn.

Chuyển bất lợi thành lợi thế, SCTV không chỉ thuyết phục được các thuê bao analog cũ chuyển thành thuê bao số mà còn thu hút thêm nhiều thuê bao mới, phát triển thị phần một cách nhanh chóng trên địa bàn Hà Nội.

Hấp dẫn khách hàng mới 

Theo báo cáo của SCTV, tính đến thời điểm này, SCTV đã có hơn 150.000 hợp đồng sử dụng dịch vụ truyền hình số ở Hà Nội, đồng thời SCTV cũng có 150.000 thuê bao phụ, tổng cộng SCTV đang cung cấp dịch vụ cho hơn 300.000 thiết bị thu truyền hình số ở Hà Nội.

Lấy công nghệ làm nền tảng thế mạnh, hạ tầng mạng cáp của SCTV được đầu tư với công nghệ và tiêu chuẩn của châu Âu, đảm bảo chất lượng các dịch vụ đa phương tiện truyền thông – viễn thông tốc độ cao. SCTV hiện đang phát 68 kênh trên hệ thống analog, 148 kênh trên hệ thống kỹ thuật số (trong đó có 30 kênh HD độ nét cao). Ông Trịnh Hùng Hạnh, Giám đốc SCTV Hà Nội cho biết: SCTV đặt mục tiêu sẽ cải thiện các gói dịch vụ phong phú về số lượng kênh, đảm bảo tín hiệu truyền dẫn chất lượng cao và mức phí thấp nhất trên thị trường hiện nay nhằm thực hiện mục tiêu đẩy nhanh lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ và phổ cập dịch vụ truyền hình độ nét cao HD trong xã hội và đặc biệt tại Hà Nội. 

Theo Sách trắng CNTT-TT 2014, SCTV vị trí dẫn đầu về thị phần truyền hình cáp Việt Nam, chiếm 34,2% thị phần cả nước. SCTV đã có hơn 2 triệu thuê bao trên toàn quốc và trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đứng đầu cả nước cả về số lượng doanh thu và thuê bao.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tiếp tục đẩy mạnh chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, SCTV tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình kỹ thuật số, bao gồm: Trang bị đầu kỹ thuật số SD/ HD miễn phí cho khách hàng với số lượng không giới hạn. Ưu đãi giảm 49% phí thuê bao trong 12 tháng đầu đối với thuê bao kỹ thuật số thứ nhất, chỉ còn 80.000 đồng/ tháng đối với thuê bao HD và 65.000 đồng/tháng đối với thuê bao SD. Miễn phí thuê bao 6 tháng đối với đầu kỹ thuật số thứ hai trở đi.

MỚI - NÓNG