10 ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng sau tiếng nổ lớn

10 ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng sau tiếng nổ lớn
TPO - Chiều nay, 7/1, một máy múc trong lúc đào thi công cống thoát nước tại thôn Trình Phú Nam (xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã đụng trúng một vật liệu gây nổ lớn. Hậu quả làm ông Nguyễn Diên Cư bị thương được chuyển đi cấp cứu.

Được biết, công trình trên đang sửa chữa, khắc phục hậu quả lũ lụt tại tuyến đường tỉnh lộ 624, đoạn qua thôn Trình Phú Nam (xã Hành Minh, Nghĩa Hành) do Công ty Phú Hòa thi công.

10 ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng sau tiếng nổ lớn ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh Nguyễn Ngọc

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 7/1, trong lúc máy múc của công ty này đang múc cống thoát nước đã vô tình đụng trúng một vật liệu gây phát nổ. Ngoài ông Cư bị thương còn 10 ngôi nhà của các hộ dân sống gần đó bị hư hỏng.

Một số người dân ở trong địa phương cho hay, khu vực thôn Trình Phú Nam vốn có nhiều bom, mìn từ thời chiến tranh còn sót lại. Những người dân lớn tuổi nghi vật liệu vừa nổ là loại mìn chống tăng còn sót lại.

Bà Nguyễn Thị Xuân Quý, người dân địa phương, kể: “Tôi đang nằm nghỉ trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn. Nghĩ là động đất nên vội chạy ra khỏi nhà thì thấy bà con chạy hoảng loạn, đất đá văng tung tóe. Nhà tôi bị đá văng làm vỡ ngói”.

10 ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng sau tiếng nổ lớn ảnh 2 Bà Quý cho xem những mảnh gạch, ngói trong nhà bị văng ra sau vụ nổ - ảnh Nguyễn Toàn

Ông Lê Văn Chấp, nhà cách vị trí vụ nổ khoảng 15 mét đã may mắn thoát chết trong gang tấc. “Lúc đó tôi đang ngồi trong sân thì nghe tiếng nổ lớn, đất đá văng khắp nơi, một tảng bê tông chiều dài khoảng 25cm, nặng cả 1kg rơi xuống chỉ cách chỗ tôi ngồi khoảng 3cm. Đã mấy chục năm rồi giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng này. Nhà của tôi bị đất đá làm hư hỏng một số ngói và tường nhà”, ông Chấp kể giọng bàng hoàng.

10 ngôi nhà ở Quảng Ngãi hư hỏng sau tiếng nổ lớn ảnh 3 Nhà của nhiều hộ dân sống ở gần đó bị đá văng làm vỡ ngói. Ảnh Nguyễn Ngọc

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Công an và huyện đội Nghĩa Hành cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận, điều tra vụ việc.

Ông Đoàn Tấn Nguyên, Chủ tịch xã Hành Minh, cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã đến ngay hiện trường để trực tiếp cùng với người nhà và đơn vị thi công đưa người bị thương đi cấp cứu.

“Chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị chắc năng rà soát những nhà dân bị tổn thất, thiệt hại. Đến thời điểm hiện tại ghi nhận có 10 nhà dân bị hư mái ngói, nứt tường. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công để có hướng khắc phục phù hợp cho các hộ dân”, ông Nguyên cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm