TP - Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Đảng bộ TP, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, với tinh thần “Năm kỷ cương hành chính”, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan công quyền cấp cơ sở.
TPO - Tối 16/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), sự kiện khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm thu hút đông đảo phật tử, người dân và du khách.
TPO - Theo cơ quan chức năng thành phố Huế, việc không cấp phép tổ chức hội thi chim chào mào tại địa phương này do lo ngại hoạt động này sẽ tiếp tay, khuyến khích cho nạn săn bẫy, mua bán trái phép và ‘tận diệt” chim trời, động vật hoang dã.
Hà Nội và TPHCM lần lượt xếp thứ 2 và thứ 4 trong số những địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước. Có 1 tỉnh vượt qua cả 2 thành phố nêu trên.
TPO - Đất trúng đấu giá tại huyện ngoại thành có lô gấp 7 lần giá khởi điểm; TPHCM rà soát đất công cho thuê trái phép; Tiếp tục đấu giá 3.790 căn tái định cư tại Thủ Thiêm; Khung cảnh hoang lạnh của hàng trăm biệt thự trên ‘đất vàng’ ở TP Hoà Bình;… là những thông tin đáng chú ý của Bản tin Địa ốc 24H ngày 16/3.
TPO - Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường bất động sản Đắk Lắk bất ngờ “nóng” trở lại với nhiều lý do. Trong đó có việc xuất hiện tin đồn sáp nhập tỉnh.
TPO - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng cơ bản tại tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2013 - 2020. Kết luận nêu rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật, kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ.
TPO - Tại những khu đất “vàng” của TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đang tồn tại các dự án nhà ở thương mại, shophouse hoàn thành từ năm 2022, nhưng vẫn đìu hiu, vắng bóng người. Các dự án này có đến hàng trăm căn biệt thự, shophouse nhưng chỉ lác đác vài nhà có người ở.
TPO - UBND TPHCM chỉ đạo các tổng công ty và công ty trực thuộc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nhà nước chấm dứt việc sử dụng nhà, đất vào mục đích cho thuê, cho mượn, bố trí làm nhà ở, liên doanh, liên kết... không đúng quy định.
TPO - Đồng Nai tính thu gần 22.000 tỷ từ đấu giá đất; Chủ dự án Starlake Tây Hồ Tây, 'ông trùm' nhà ở xã hội NHS bị phạt nặng về thuế, trong đó chuyển nhượng bất động sản không phù hợp với giá thị trường…. Bắc Ninh điểm mặt 6 dự án chậm tiến độ; Lợi dụng quy hoạch để thổi giá đất ven đô;… là những thông tin đáng chú ý của Bản tin Địa ốc 24H ngày 15/3.
TPO - Vách tivi đẹp luôn là sự lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích nhờ vào khả năng tạo điểm nhấn cho không gian trung tâm của ngôi nhà. Đồng thời có thể kết hợp để mang đến nhiều chức năng tiện ích khác cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.
TPO - UBND tỉnh Đồng Nai giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá 17 khu đất, diện tích hơn 168 ha, giá trị theo bảng giá đất gần là 2.200 tỷ đồng. Còn các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố sẽ đảm bảo điều kiện đấu giá 20 khu đất diện tích gần 680 ha, giá trị theo bảng giá đất hơn 18.800 tỷ đồng.