Kon Tum

Lốc xoáy khiến nhiều trường học và hàng trăm nhà dân tốc mái

Lốc xoáy giật sập mái nhà thờ đang xây
Lốc xoáy giật sập mái nhà thờ đang xây
TPO - Ngày 6/3, ông Nguyễn Xuân Ninh- Phó Chủ tịch UBND TP Kon Tum cho biết: chiều tối ngày 5/3 tại các xã Đăk Năng, Ngọc Bay thuộc TP Kon Tum bị lốc xoáy quét qua, khiến nhà rông, trường học và hơn 100 nóc nhà bị tốc mái.

“Chúng tôi sẽ thống kê thiệt hại, sử dụng ngay lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả. Đối với các điểm trường bị thiệt hại có phương án khắc phục ngay để ổn định việc dạy, học, tạm thời ghép  các lớp  để các cháu có điểm học. Đối với nhà dân, chính quyền vận động tự lực cánh sinh là chính, dọn dẹp hạng mục bị hư hỏng. Tỉnh sẽ rà soát để có phương án hỗ trợ”- Ông Ninh cho biết.

Lốc xoáy tràn qua làng Măng La K’tu và Măng La K’lah, xã Ngọc Bay khiến 10 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và khoảng 100 ngôi nhà khác bị tốc mái, phần tường rào và khu nhà vệ sinh của Trường THCS Hàm Nghi bị cây lớn gãy đổ đè sập và cuốn trôi hư hỏng 40m đường bê tông tại xã Đăk Năng; Kéo sập phần mái nhà thờ Plei Rợp đang xây dựng, hàng chục nhà dân và nhiều phòng học tại các điểm trường của Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực bị tốc mái, hư hỏng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.

Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông

TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.