Khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích Truông Bồn ngày 27-10

Khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích Truông Bồn ngày 27-10
TP - Ngày 19-9, tại Bộ GTVT, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Đinh La Thăng, đã diễn ra cuộc họp giữa bộ với lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác bàn việc triển khai và khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

> Thêm 49 tỷ đồng cho khu di tích TNXP Truông Bồn

Là điểm nút trên cung đường vận tải chiến lược của ta, Truông Bồn hứng chịu nhiều bom đạn, ghi nhiều chiến công của các chiến sĩ phòng không và TNXP trong những năm chống Mỹ, nơi ngày 31-10-1968, 13 chiến sĩ TNXP anh dũng hi sinh trong một trong một đợt bom Mỹ.

UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án bảo tồn, tôn tạo di tích với tổng kinh phí hơn 175 tỷ đồng. Dự án được sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ GTVT và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cuộc họp thống nhất khởi công dự án vào ngày 27-10. Tối 27-10, báo Tiền Phong, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp từ Truông Bồn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội dự chi gần 6.000 tỷ xây nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ

TPO - Dự kiến tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ đô là khoảng 44 triệu mét vuông. Để thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025, UBND thành phố dự kiến nhu cầu vốn là khoảng 437.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách khoảng 5.800,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, phát triển nhà ở xã hội và phục vụ công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.