Cầu thủ gốc Việt sẽ giúp Thái Lan đánh bại tuyển Trung Quốc

Thủ môn Philippines, Michael Falkesgaard ủng hộ tuyển Thái Lan đi tiếp
Thủ môn Philippines, Michael Falkesgaard ủng hộ tuyển Thái Lan đi tiếp
TPO - Thủ môn Philippines, Michael Falkesgaard tin rằng Thái Lan sẽ vượt qua tuyển Trung Quốc ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 nhờ Chanathip Songkrasin và cầu thủ gốc Việt Tristan Do.

Sau khi Philippines bị loại sớm, thủ môn Michael Falkesgaard đã quay sang ủng hộ cho Thái Lan, bởi lẽ anh đang chơi bóng cho Bangkok United. Thủ môn sinh ra ở Đan Mạch tin rằng Thái Lan đủ sức đánh bại Trung Quốc ở vòng 1/8.

Michael Falkesgaard có cơ sở để đánh giá vì Philippines đã đụng độ với Trung Quốc ở vòng bản. Cho dù Philippines thua trắng 0-3 nhưng thủ môn này tin rằng Trung Quốc có vấn đề lớn ở hàng phòng ngự.

Chia sẻ trên Fox Sports, Michael Falkesgaard nói: “Trung Quốc có đội hình mạnh nhưng Thái Lan đang có cơ hội tốt để tạo ra cú sốc lớn”.

“Người Thái cần tạo sức ép lên tuyến dưới của Trung Quốc nếu muốn có kết quả tốt ở trận này. Hàng công của Trung Quốc rất xuất sắc, nhưng hàng phòng ngự của họ luôn có vấn đề khi phải đối phó với các cầu thủ có kỹ thuật tốt”.

“Và đó là điểm yếu mà Chanathip Songkrasin và Tristan Do có thể khai thác. Chanathip là thủ lĩnh cả trong và ngoài sân cỏ. Khi cậu ấy thi đấu đúng phong độ, toàn đội sẽ hưng phấn theo và có một trận đấu tốt”.

Theo lịch, Thái Lan sẽ gặp Trung Quốc vào lúc 21h00 ngày 20/1. Đây hứa hẹn là thử thách không  nhỏ với “Voi chiến”. Họ từng thua Trung Quốc 0-2 vào giữa năm ngoái trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Tristan Do là cầu thủ sinh năm 1993. Ông bà nội của cầu thủ này là người Việt Nam, sang Thái Lan sinh sống và lập nghiệp từ khi còn rất trẻ. Tại Thái, họ sinh ra bố của Tristan Do. Ông Đỗ đi du học ở Pháp, kết hôn tại đất nước này và chọn Paris làm nơi lập nghiệp, đây cũng chính là nơi Tristan Do được sinh ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm