Yêu cầu xác minh việc hoãn bay, 200 người chờ "khách VIP"

Máy bay của Vietnam Airlines
Máy bay của Vietnam Airlines
TPO - Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh thông tin Vietnam Airlines hoãn chuyến bay hơn 200 người chờ 1 "khách VIP" vào đêm 21/6.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đang tìm hiểu, xác minh thông tin về sự việc theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT.

Ông Thanh cho biết, đây không phải sự cố hàng không thuộc diện phải báo cáo nên Cục sẽ phải chủ động đi tìm hiểu về sự việc này.

Cục trưởng Hàng không cho biết, trong hàng không, hãng hàng không có quyền lùi lại thời điểm khởi hành và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

“Trong một số trường hợp, việc chậm khởi hành là tích cực. Chẳng hạn, khi có một chuyến bay nối chuyến đến sân bay chậm khoảng 15 - 20 phút, trên đó có nhiều hành khách đi tiếp, việc hãng quyết định đợi để số đông khách đó không bị bơ vơ tại sân bay là cần thiết.

Còn trong trường hợp của Vietnam Airlines có hợp lý không cần phải làm rõ thêm” - ông Thanh nói.

Trước đó, đêm 21/6, Cục Hàng không quyết định đình chỉ tổ bay Vietjet Air "đi Đà Lạt đến Cam Ranh".

Sự việc diễn ra vào ngày 19/6, Cục Hàng không nhận được báo cáo tàu bay A320 của Vietjet Air thực hiện chuyến bay VJ8575 theo chặng bay Hà Nội - Cam Ranh. Tuy nhiên, toàn bộ hành khách, hành lý và hàng hóa được chuyên chở trên chiếc máy bay này lại có hành trình theo vé đi Đà Lạt.

Cục Hàng không khẳng định đây là sự cố khai thác bay nghiêm trọng, do đó đã ngay lập tức mở cuộc điều tra nhằm xác định rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...