Yêu cầu Thái Lan bỏ quy định 'xòe 700 đô mới cho qua ải'

TP - Ngày 7/5, Tổng cục Du lịch Việt Nam gửi thư tới bà Thanitta Savetsila Maneechote (Phó Tổng vụ trưởng-Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan) đề nghị kiểm tra, làm việc với các cơ quan chức năng nước này sớm xóa bỏ quy định có 700 USD mới được nhập cảnh với du khách Việt Nam.

Theo đó, vừa qua, một số doanh nghiệp lữ hành phản ánh về việc cán bộ xuất nhập cảnh Thái Lan có thái độ phân biệt đối xử với du khách Việt Nam khi nhập cảnh qua cửa khẩu Arayaprathet (Thái Lan). Đặc biệt, việc quy định công dân Việt Nam phải xòe đủ số tiền mặt theo yêu cầu ngang mặt để chụp hình trước khi làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

Yêu cầu Thái Lan bỏ quy định 'xòe 700 đô mới cho qua ải' ảnh 1

Tấm biển thông báo du khách Việt Nam và một số quốc gia khác có thể bị tra hỏi khi nhập cảnh tại cửa khẩu Arayaprathet, Thái Lan.

Hành vi này đã gây bất bình trong cộng đồng doanh nghiệp, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và giữa ngành du lịch 2 nước nói riêng.

Trước đó, ngày 6/5, Tổng cục Du lịch Việt Nam có công văn gửi Văn phòng đại diện Cơ quan Du lịch quốc gia Thái Lan tại Việt Nam sớm xóa bỏ quy định phi lý trên.

MỚI - NÓNG