Yêu cầu sớm kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Hà Nội họp ngày 11/12
Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Hà Nội họp ngày 11/12
TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các quận, huyện, thị xã; đồng thời rà soát lại các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19.

Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận cuộc họp của Thường trực Thành ủy về công tác phòng chống dịch COVID-19 dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

 Theo thông báo, Thường trực Thành ủy thống nhất nhận định, thời gian qua, các cấp, các ngành và nhân dân thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch trên thế giới và tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân thành phố cần quán triệt không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

 Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và nhân dân.

 Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Công điện ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 32 ngày 8/12/2020 của Thường trực Thành ủy.

 Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các quận, huyện, thị xã; đồng thời rà soát lại các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; vật tư dự phòng y tế, chuẩn bị bảo đảm nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch của thành phố và sẵn sàng cho tình huống dịch bùng phát ở cấp độ cao.

 Thường trực Thành ủy cũng giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; khi phát hiện ca bệnh, cần thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch, không để lây lan, bùng phát.

Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, không để dịch lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây từ cơ sở cách ly ra cộng đồng.

Các quận, huyện, thị xã tăng cường giao ban, nắm tình hình, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt tại các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người như siêu thị, chợ, nhà ga...

Trước đó, Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố Hà Nội đã miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối với ông Ngô Văn Quý. Ông Quý là Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội thời gian vừa qua. Tại phiên họp giao ban phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra ngày 11/12, ông Ngô Văn Quý cho biết, trong lúc chờ kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, theo sự phân công của Chủ tịch UBND thành phố, ông tiếp tục tham gia cho ý kiến tại các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG