Thực hư tin đồn Tổng thống Putin trú trong boong-ke vì COVID-19

Tổng thống Nga Putin họp trực tuyến từ Novo-Ogaryovo. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Putin họp trực tuyến từ Novo-Ogaryovo. Ảnh: Reuters
TPO - Điện Kremlin bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Vladimir Putin đã sống trong boong-ke kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tuần trước, hãng tin Proekt Media cho biết Tổng thống Putin đã “trốn trong boong-ke” phần lớn thời gian, dù có cả chuyến thăm tới St. Petersburg và Sochi trong những tuần gần đây.

Tờ này cũng tuyên bốTổng thống đã xây dựng 2 văn phòng giống hệt nhau, một ở Moscow, một ở Sochi để không ai biết vị trí thực sự của ông.

 Được biết, Tổng thống Putin bắt đầu làm việc từ xa vào đầu tháng Tư, khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên nhanh chóng.

Trong thời gian đó, ông Putin vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, thường xuyên xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên, Điện Kremlin kiên quyết phủ nhận việc Tổng thống đang lẩn trốn.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov nói với nhà báo Nailya Asker-Zade: “Tổng thống Putin hiện đang sống ở Novo-Ogaryovo, cũng chính nơi ông ấy sống trước đại dịch. Ông ấy sống ở đó, làm việc ở đó, hoặc đi từ đó đến Điện Kremlin, chỉ là không thường xuyên như trước khi có đại dịch.”

Dinh thự ở Novo-Ogaryovo được xây dựng vào những năm 1950, và là một trong những nơi ở của Tổng thống Nga.

Trong thời Liên Xô, dinh thự này được sử dụng như nhà khách chính phủ, nơi nghỉ dưỡng để tiếp khách và chiêu đãi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.