Tổng thống Nga Putin phủ nhận tin đồn bất hòa với ông Joe Biden

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận ông có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với ông Joe Biden, trong bối cảnh Moscow vẫn chưa chính thức lên tiếng chúc mừng tân Tổng thống Mỹ.

Trả lời kênh tin tức Rossiya-1, Tổng thống Nga Putin nói rằng việc tuyên bố người chiến thắng là không phù hợp khi kết quả cuộc bầu cử vẫn chưa được xác nhận.

“Không có gì bất thường, và cũng không có gì có thể khiến mối quan hệ của chúng tôi xấu đi. Việc chúc mừng chỉ đơn thuần là hình thức”, ông Putin nói.

“Theo thông lệ, chúng tôi chỉ gửi lời chúc mừng khi một trong các bên công nhận chiến thắng của bên còn lại, hoặc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử được xác nhận theo cách hợp pháp”, ông Putin nói.

Trước đó, phát ngôn viên Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – tuyên bố với các phóng viên rằng Nga sẽ chờ kết quả cuối cùng, hoặc khi một ứng viên nhượng bộ thì mới liên lạc với Tổng thống đắc cử.

Tại một số bang của Mỹ, quá trình pháp lý liên quan đến phiếu bầu vẫn đang diễn ra dù phần lớn các tờ báo đều đã tuyên bố ông Biden là người đắc cử.

Tổng thống Trump, trong khi đó, vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc bầu cử gian lận, thậm chí còn khẳng định mình đã giành chiến thắng vang dội.

Kết quả cuộc bầu cử sẽ được xác nhận vào ngày 14/12, sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu. Tuy nhiên trước đó, một số lãnh đạo thế giới đã gọi điện, gửi thư chúc mừng ông Biden.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".