Tổng thống Nga Putin phủ nhận tin đồn bất hòa với ông Joe Biden

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận ông có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với ông Joe Biden, trong bối cảnh Moscow vẫn chưa chính thức lên tiếng chúc mừng tân Tổng thống Mỹ.

Trả lời kênh tin tức Rossiya-1, Tổng thống Nga Putin nói rằng việc tuyên bố người chiến thắng là không phù hợp khi kết quả cuộc bầu cử vẫn chưa được xác nhận.

“Không có gì bất thường, và cũng không có gì có thể khiến mối quan hệ của chúng tôi xấu đi. Việc chúc mừng chỉ đơn thuần là hình thức”, ông Putin nói.

“Theo thông lệ, chúng tôi chỉ gửi lời chúc mừng khi một trong các bên công nhận chiến thắng của bên còn lại, hoặc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử được xác nhận theo cách hợp pháp”, ông Putin nói.

Trước đó, phát ngôn viên Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – tuyên bố với các phóng viên rằng Nga sẽ chờ kết quả cuối cùng, hoặc khi một ứng viên nhượng bộ thì mới liên lạc với Tổng thống đắc cử.

Tại một số bang của Mỹ, quá trình pháp lý liên quan đến phiếu bầu vẫn đang diễn ra dù phần lớn các tờ báo đều đã tuyên bố ông Biden là người đắc cử.

Tổng thống Trump, trong khi đó, vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc bầu cử gian lận, thậm chí còn khẳng định mình đã giành chiến thắng vang dội.

Kết quả cuộc bầu cử sẽ được xác nhận vào ngày 14/12, sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu. Tuy nhiên trước đó, một số lãnh đạo thế giới đã gọi điện, gửi thư chúc mừng ông Biden.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG