Yêu cầu chấm dứt hoạt động chữa bệnh bằng “năng lượng đặc biệt”

Yêu cầu chấm dứt hoạt động chữa bệnh bằng “năng lượng đặc biệt”
TPO - Ngày 9/10, ngàng chức năng huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết vừa yêu cầu hộ gia đình ông, bà Lê Thị Nga – Nguyễn Văn Thịnh ở thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy chấm dứt hoạt động khám, chữa bệnh bằng “năng lượng đặc biệt”.

Trước đó, hộ gia đình trên đã thực hiện khám chữa, bệnh cho nhiều người bằng hình thức xoa, bóp, năng lượng… Chi phí khám, chữa bệnh là tùy tâm người bệnh đặt lễ. Qua kiểm tra đột xuất tại gia đình ông, bà Lê Thị Nga - Nguyễn Văn Thịnh, ngành y tế huyện Tĩnh Gia cho biết cơ sở này không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. 

Việc khám chữa bệnh của ông Thịnh, bà Nga có yếu tố mê tín dị đoan. Tuy nhiên, cơ sở này mới hình thành một thời gian ngắn, việc khám chữa bệnh ở mức độ đơn giản, không dùng thuốc, chưa thấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân. Do đó, chính quyền địa phương chỉ tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu gia đình chấm dứt ngay hoạt động này. 

Đồng thời, địa phương cũng tuyên truyền trên loa phát thanh thôn cảnh báo người dân không nên tin tưởng vào cách chữa bệnh “lạ lùng”, không có cơ sở khoa học mà tiền mất tật mang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

TPO - Phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các loại vắc xin, hầu hết ở mức độ nhẹ, một số ít ở mức độ vừa, hiếm khi có phản ứng mức độ nặng. Phụ huynh và trẻ cần nắm được để tránh tâm lý hoang mang và chủ động bảo vệ sức khỏe.