Có 86 kết quả :

Nguyễn Hồng Đức, sinh viên năm 3 khoa Y trường đại học Buôn Ma Thuột

Nam sinh Y khoa chế tạo dụng cụ đặt ống thở có camera hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

TPO - “Giữa tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bộ đặt nội khí quản có camera là một dụng cụ tối cần thiết giúp giảm thiểu lây nhiễm giọt bắn từ bệnh nhân cho bác sĩ vì không những tạo được khoảng cách với bệnh nhân mà còn rút ngắn thời gian, giúp cứu sống bệnh nhân kịp thời, giảm nguy cơ lây nhiễm”, Đức chia sẻ.
Sinh viên y khoa không quản khó khăn ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm suốt hơn 1 tháng qua

Sinh viên y khoa không quản khó khăn ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm suốt hơn 1 tháng qua

TPO - Gần 1.000 sinh viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường từ tối 31/5 đến nay để hỗ trợ lấy mẫu, điều tra và truy vết tại tâm dịch TPHCM. Họ tự nguyện tham gia với hy vọng góp sức mình để sớm khống chế dịch bệnh, trong đó có những sinh viên quần quật làm việc liên tục cả tháng nay. 
Bác sĩ tư ván cho bệnh nhân khi đến khám ở Trung tâm Bernard TPHCM

Trung tâm Y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard đi vào hoạt động tại TPHCM

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 27/2, Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard – chi nhánh Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Bernard 1 đã tổ chức tri ân đội ngũ y bác sĩ cùng các chuyên gia y tế cộng tác, đồng thời công bố chính thức đi vào hoạt động phòng khám đầu tiên tại địa chỉ 201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, , quận 3, TPHCM.  
Các sinh viên năm cuối Trường Đại học Y Hà Nội cùng tham gia chống dịch Covid-19 với ngành y tế Hà Nội

Hàng trăm sinh viên y khoa tham gia phòng chống dịch Covid-19

TPO - Cùng với việc cử 30 cán bộ làm việc tại sân bay Nội Bài để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho các hành khách đến từ châu Âu, Anh và Mỹ, Trường Đại học Y Hà Nội còn đưa 100 sinh viên hỗ trợ ngành y tế Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.Trường Đại Y học Y tế Công cộng có khoảng 600 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau 20 năm gắn bó với nghề ở lĩnh vực hiếm muộn, TS-BS Vương Thị Ngọc Lan đã giúp cho ra đời 10 nghìn đứa trẻ bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Chuyện về 'bà mẹ của nghìn con'

TP - “Xin đừng nghĩ nghiên cứu khoa học là phải phát minh ra những thứ cao siêu, những điều vĩ đại mà quên đi cái giá trị cuối cùng của nó là phục vụ cho người bệnh, cho nhân dân. Suy cho cùng, con diều nghiên cứu dù có bay cao đến đâu, vẫn phải gắn với lợi ích của con người bằng một sợi dây vững chắc…”, TS- BS Vương Thị Ngọc Lan- Phó chủ nhiệm bộ môn Phụ sản ĐH Y Dược TPHCM tâm niệm.
Chắp cánh tài năng y khoa trẻ tuổi

Chắp cánh tài năng y khoa trẻ tuổi

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi học thuật về ngành Y được tổ chức quy mô dành cho học sinh THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, do Báo giáo dục TP.HCM đồng hành cùng trường Đại học Tân Tạo phối hợp tổ chức.