Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc

Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc
TPO - Những người từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ về Hà Nội đã "xông đất" khu cách ly tại Hòa Lạc để chung tay thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Lực lượng chức năng làm công tác tiếp nhận đã có "đêm trắng" đầu tiên đón người được cách ly.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 1 Đêm 24/3, kí túc xá FPT Hòa Lạc (Hà Nội) đón những "vị khách" đầu tiên kể từ khi nơi nay trở thành một trong những khu vực cách ly tại Hà Nội nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 2 Đoàn đầu tiên có 28 thành viên đã nhận được sự hướng dẫn của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng để thực hiện các bước khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục và nhận phòng ở trong suốt thời gian 14 ngày thực hiện cách ly.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 3 Đoàn người Việt về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận. 
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 4 Rạng sáng ngày 25/3, đoàn thứ hai gồm 83 thành viên trở về từ Mỹ đã đến khu cách ly.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 5 Trong đoàn có cả người già và phụ nữ mang thai, các thành viên đều tỏ ra khá mệt mỏi
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 6 Đội ngũ y tế tiếp nhận thông tin khai báo của người đến cách ly
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 7 Người cách ly đều thấy thích thú với những cuốn sách đã chuẩn bị sẵn cùng lời đề tặng thú vị. Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: "Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải...đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách 'Làm bạn với bầu trời' này hay như thế nào
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc ảnh 8 Các y, bác sĩ ngồi nghỉ tạm bên ghế đá để chuẩn bị tiếp nhận những đoàn cách ly tiếp theo trong "đêm trắng" đầu tiên.
  
MỚI - NÓNG