Y án tử hình kẻ giết người yêu rồi lên Facebook tự thú

Khuyến bị tuyên y án tử hình. Ảnh: Đông Sơn.
Khuyến bị tuyên y án tử hình. Ảnh: Đông Sơn.
TPO - Tuy bị cáo thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX toà phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Ngày 21/11, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xét xử và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Khuyến (29 tuổi, quê ở Thừa Thiên-Huế) về tội “Giết người”.

Theo đó, HĐXX nhận định, chỉ vì ghen tuông mù quáng mà bị cáo đã ra tay tàn nhẫn, có tính côn đồ, xem thường tính mạng người khác, do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên không thể giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, Khuyến và chị Lê Thị Thúy Hằng (24 tuổi, quê Quảng Ngãi) có quan hệ tình cảm với nhau từ cuối năm 2007.

Trong thời gian yêu đương, Khuyến thường xuyên ghen tuông, đánh đập và dọa giết nên chị Hằng đòi chia tay. Khuyến đã dùng mọi cách để hàn gắn nhưng không thành.

Khoảng 16h30 ngày 13/4/2013, Khuyến theo dõi chị Hằng đến trước trụ sở Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) trên đường Ngô Tất Tố. Khi chị Hằng vào trụ sở, Khuyến ghé một quán nước gần đó ngồi chờ.

Khi chị Hằng vừa đi ra, Khuyến chạy xe lại gần nhưng bị chị Hằng phát hiện và bỏ chạy vào quán cơm gần đó trốn.

Khuyến đuổi theo đến quán cơm rồi rút dao lao vào chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó. Ngày 14/4/2013, sau khi lên facebook viết status nói lý do giết người yêu, Khuyến đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) đầu thú.

Tại phiên toà phúc thẩm, Khuyến khai không có ý định trữ dao để đâm chị Hằng mà chỉ để phòng thân vì trước đó từng bị người yêu mới của nạn nhân doạ đánh.

MỚI - NÓNG