Xung quanh tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 bị cắt gọt, xuyên tạc

0:00 / 0:00
0:00
Bức ảnh trên báo nước ngoài bị cắt gọt dẫn tới nội dung thể hiện bị xuyên tạc
Bức ảnh trên báo nước ngoài bị cắt gọt dẫn tới nội dung thể hiện bị xuyên tạc
TPO - Một bức tranh cổ động được giải trong một cuộc thi tranh cổ động về đề tài phòng, chống COVID-19 bị cắt gọt khi đưa lên South China Morning Post.

Bức ảnh chụp một phụ nữ được cho là chụp tại Hà Nội bên cạnh tấm pano cổ động “Phòng, chống đại dịch COVID-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội” dùng minh họa bài báo về nội dung Việt Nam chấp thuận vắc-xin Sinopharm.

Một số người phản ánh, khi bức ảnh hiển thị trong bài viết trên tờ báo South China Morning Post có trụ sở tại HongKong (Trung Quốc), bức ảnh chụp cắt mất một phần tấm pano và cụm chữ “Phòng, chống đại dịch”, thành ra bức ảnh chỉ còn nội dung gây hiểu lầm: “COVID-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội”.

Xung quanh tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 bị cắt gọt, xuyên tạc ảnh 1
Một số người bức xúc vì bức ảnh đăng trên South China Morning Post được cho là bị cắt gọt

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, khi người đọc nhấn vào bức ảnh trong bài báo thì bức ảnh hiện ra đầy đủ nội dung, không hề bị cắt gọt. Như vậy, bức ảnh trên tờ báo trên không hề bị cắt gọt như thông tin một số người phản ánh và bức xúc.

Xung quanh tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 bị cắt gọt, xuyên tạc ảnh 2

Ảnh gốc không hề bị cắt gọt trên tờ báo nước ngoài

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xác nhận, Sở có chỉ đạo treo tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19. Tác phẩm cổ động được treo tại Hà Nội là bức tranh nguyên vẹn, không có chuyện treo tranh có nội dung bị cắt gọt, xuyên tạc như một số người lo ngại.

Xung quanh tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 bị cắt gọt, xuyên tạc ảnh 3

Tranh cổ động của tác giả Nguễn Duy Thành

Tác phẩm cổ động này của tác giả Nguyễn Duy Thành, là một trong các tác phẩm được Bộ VHTTDL lựa chọn trong cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch COVID-19 công bố năm 2020. Ban tổ chức cuộc vận động đã nhận được 103 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc sau mấy tháng phát động. Ban giám khảo lựa chọn và công bố 14 tác phẩm xuất sắc thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tựa đề trực diễn, dễ hiểu.

Xung quanh tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 bị cắt gọt, xuyên tạc ảnh 4
Tranh cổ động được treo để tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Bộ VHTTDL in 700.000 tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và đưa về Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả.