Xúc động với những vở diễn của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Tác phẩm 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc gây xúc động mạnh, xứng đáng giành giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Tiến Sĩ
Tác phẩm 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc gây xúc động mạnh, xứng đáng giành giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Tiến Sĩ
TP - Dù đêm chung kết sân khấu hóa tác phẩm văn học đã qua được mấy ngày, nhưng cảm xúc vẫn bồi hồi nguyên vẹn không chỉ với các bạn sinh viên Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), mà còn lan tỏa đến nhiều bạn trẻ và thầy cô giáo toàn trường.

PHương vị mới

Cuộc thi sân khấu hóa tác phẩm văn học lần đầu tiên được Khoa Ngữ văn tổ chức với sự tham gia của 7 đội. Các tác phẩm văn học lâu nay vốn quen thuộc, như Vợ chồng A Phủ, Chiếc thuyền ngoài xa, Tấm Cám, Ngã ba Đồng Lộc, … khi lên sân khấu, bỗng trở nên mới mẻ, sinh động và thăng hoa.

Đêm chung kết cuộc thi, cả hội trường liên tục trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, với những vở diễn vui nhộn, kịch tính, đôi khi trầm lắng, xúc động. Và luôn rộ lên những tràng vỗ tay khen ngợi. Ai cũng ngạc nhiên với những cô cậu sinh viên thường ngày rất nhút nhát lại có thể trở thành một diễn viên xuất thần trên sân khấu.

Vào vai 1 trong 10 cô gái xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, bạn Nguyễn Khánh Nhi - lớp 18CBC3, chia sẻ: “Mình đã đọc tác phẩm này nhiều lần và cũng đã xem phim, xem các vở diễn khác. Tuy nhiên, khi được trực tiếp vào vai mình mới có thể cảm nhận hết được ý nghĩa của tác phẩm cũng như tâm lý, cảm xúc nhân vật. Cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích để chúng mình thể hiện khả năng vừa là cơ hội học hỏi. Càng vui hơn nữa khi vở diễn của chúng mình may mắn đạt giải nhất cuộc thi. Thích thú, tự hào, cảm động là những cảm xúc còn đọng lại với mình đến thời điểm này”.

Lưu giữ tình yêu văn học

Cô Võ Thị Hà An - Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn, tâm sự: “Khi mở rộng nhiều sân chơi nghệ thuật, mới thấy các em sinh viên không chỉ trí tuệ mà còn rất tài năng. Chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học lần đầu tiên được tổ chức và qua các đêm diễn cho thấy rõ điều đó. Các em luôn giữ được “chất” của sinh viên khoa Văn và mong rằng ngọn lửa ấy sẽ tiếp tục lan tỏa rộng hơn”.

Có cô giáo chia sẻ những dòng trạng thái thật dễ thương trên trang cá nhân: “Em nhớ vẻ mặt đau đớn cùng cực khi anh bộ đội 18CBC đi tìm O Cúc. Em cũng ấn tượng với các bạn gái phải đóng vai nam, bạn chồng “nhà phải có nóc” trong Người thầy của cha và bạn vua “không biết lễ” trong Cổ tích trạng Hiền”.

MỚI - NÓNG